NFT và GameFi “bỗng” đột phá về số lượng người dùng trong Tháng 5

DApp DappRadar đã phát hành một báo cáo chi tiết phân tích trạng thái của thị trường tiền điện tử vào tháng Năm. Nó chủ yếu bao gồm ba lĩnh vực: DeFi, hoạt động của NFT và GameFi, nói rằng sự cố Terra không phá hủy hệ sinh thái DeFi tổng thể. Khối lượng giao dịch NFT chỉ giảm 6% so với tháng 4 nếu tính theo giá của các NFT và sự quan tâm đến các dự án GameFi vẫn ổn định trong bối cảnh bán tháo tiền điện tử.

DappRadar nhận thấy sự chấp nhận của người dùng và số lượng nhà phát triển web3 tăng trong bối cảnh tình hình chung của toàn bộ thị trường đang trở nên ngày một xấu do kinh tế vĩ mô và sự suy yếu của Terra.

NFT Đang Đồng Nhất

Khối lượng giao dịch NFT giảm 20% so với tháng trước – khi được tính bằng USD – nhưng con số này chỉ là 6% nếu được xem trong các mã thông báo gốc của NFT. Báo cáo cho thấy thị trường gấu về cơ bản không làm lung lay niềm tin của mọi người vào lĩnh vực này.

Điều đáng chú ý là Solana NFTs đã tạo ra 335 triệu USD trên tất cả các thị trường, tăng 13% so với tháng 4, bất chấp điều kiện thị trường nói chung. Đặc biệt với việc giá sàn sụt giảm của các dự án blue-chip như BAYC và MAYC, không gian NFT không bị giảm khi các giao thức mới tiếp tục thu hút khối lượng từ các nhà đầu tư. 

Về mặt thị trường, sự thống trị của OpenSea đã suy giảm khi gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các NFT Marketplace khác như Magic Eden dựa trên Solana, Atomic Hub của Wax , v.v. Coinbase Marketplace được coi là một “thử nghiệm thất bại” vì nó chỉ tạo ra 2,5 triệu USD kể từ khi ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm nay. 

Báo cáo lưu ý thêm rằng mặc dù sự co hẹp gần đây xảy ra trong không gian NFT, lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng đang trong giai đoạn củng cố kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 1 năm nay và sự tham gia của nó với các nhóm dân số không phải tiền điện tử đã thay đổi bối cảnh tiền điện tử hiện tại.

Sự tiếp xúc mà ngành công nghiệp blockchain nhận được từ các NFT, đặt thị trường tiền điện tử ngày nay ở một vị trí hoàn toàn khác so với các điều kiện đã thấy trong mùa “đóng băng” tiền điện tử năm 2018. Vào những ngày đó, mức độ tham gia và nhiệt tình trong ngành thấp đến mức đáng báo động. Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống liên tục kêu gọi bong bóng NFT vỡ, các điều kiện thị trường của không gian NFT không đồng ý.

GameFi Vẫn Rất Tiềm Năng Và Thu Hút Nhiều Sự Quan Tâm Lớn

So với DeFi hoặc thậm chí NFT, các dự án GameFi bị ảnh hưởng ít nhất, với số lượng giao dịch như vậy chỉ giảm 5% so với tháng Tư. Trong khi đó, báo cáo trích dẫn cam kết 4,5 tỷ USD của a16z như một sự thúc đẩy đối với Metaverse và các dự án GameFi có liên quan. 

Tài liệu cho rằng xu hướng Move – To – Earn mới nhất có chút yếu tố đánh bạc vào các hoạt động thể chất như một động lực mới giúp thu hút những người chơi mới và duy trì sự phát triển của ngành. 

DeFi Vẫn Còn Hy Vọng

Theo báo cáo của DappRadar, được chia sẻ với CryptoPotato, DeFi là lĩnh vực bị sụt giảm nhiều nhất trong tháng Năm. Ngành công nghiệp có tổng giá trị bị khóa là 117 triệu USD- thấp hơn 45% so với những gì nó đã đạt được vào cuối tháng 4. Trong số tất cả các giao thức DeFi, đáng chú ý là Tron là mạng duy nhất ghi nhận số tích cực đối với TLV – tăng 47% so với tháng trước – trong khi các dự án lớn còn lại đều giảm.

Bất chấp sự suy yếu dường như trầm trọng hơn do sự sụp đổ lịch sử của Terra , báo cáo cho biết lĩnh vực này vẫn còn “tồn tại” vì nó đã đạt được mức tăng trưởng 11% YoY về TLV. Hơn nữa, sàn giao dịch phi tập trung thống trị Uniswap đã đạt mốc khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ USD trong cùng tháng.

Tổng Kết 

NFT Và GameFi vẫn đang thu hút được rất nhiều những sự quan tâm của cộng đồng bất chấp việc thị trường đang có những chuyển biến không mấy tích cực. Mặc dù DeFi đang bị suy giảm nghiêm trọng nhưng tiềm năng của DeFi là điều chúng ta không cần phải bàn cãi. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Follow Trend để cập nhật được những tin tức hot nhất về NFT & GameFi nhé!

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *