Người dùng Instagram sắp được thử nghiệm tính năng Digital Collectibles để mint và bán NFT

Cập nhật mới nhất cho tính năng Digital Collectibles trước tiên sẽ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ creator của Instagram.

Người dùng Instagram sẽ sớm được mint và bán NFT

Meta gọi thời điểm này là “tuần lễ sáng tạo”, với một loạt công cụ mới sẽ được công bố. Trước tiên là thông báo sớm ra mắt chức năng mint và bán NFT trực tiếp trên Instagram.

“Chúng tôi đang triển khai tính năng này, bắt đầu trên blockchain Polygon. Chúng tôi cũng đang mở rộng hiển thị các bộ sưu tập trên Instagram bao gồm video và thêm hỗ trợ cho Solana và Phantom. Cộng với các tích hợp mới với OpenSea và Arweaveteam.“

Mạng xã hội hình ảnh gần đây đã hợp tác cùng Coinbase và blockchain Flow mở rộng tích hợp Digital Collectibles trên khắp 100 quốc gia. Từ đó, người dùng đã có thể kết nối với ví kỹ thuật số với Instagram và bắt đầu đăng tải cũng như chia sẻ NFT của mình. Song không chỉ dừng lại tại đó, từ hôm nay người dùng còn có thể mint và bán NFT cả trong và ngoài Instagram.

Thử nghiệm sẽ được thí điểm trên một nhóm nhỏ creator bao gồm Amber Vittoria, Refik Anadol, Jason Seife, Dave Krugman…

Trong thời gian tới, người dùng còn có thể hiển thị các bộ sưu tập số dưới dạng video và tìm thấy ví Solana và Phantom trên nền tảng, bên cạnh Ethereum, Polygon và Flow cũng như các ví Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet. 

Phát biểu về động thái hôm nay, đại diện Meta cho biết:

“Blockchain đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các mô hình kinh doanh mới cho những người sáng tạo kiểm soát và kết nối nhiều hơn với khán giả của mình cũng như cách kiếm tiền. Nhưng để công nghệ này thực sự thúc đẩy cơ hội kinh tế, nó cần phải dễ sử dụng hơn.

Bằng cách giới thiệu NFT nguyên bản trên Instagram, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được điều này và tạo điều kiện cho các hình thức kết nối mới giữa hàng tỷ người và nghệ sĩ yêu thích của họ.”

Ngoài ra, Meta đang nỗ lực thu hút người mới, thêm tặng quà trên Instagram Reels và khuyến khích người dùng ủng hộ creator bằng Facebook Stars. 

Meta lưu ý sẽ không tính phí hiển thị hay chia sẻ NFT trên Instagram và Facebook cũng như không tính thêm bất kỳ khoản phí nào khi bán chúng cho đến ít nhất là năm 2024. Tuy nhiên, “các giao dịch mua NFT được thực hiện trong app Instagram trên hệ điều hành Android và iOS phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành.”

Bên cạnh đó, Instagram cam kết rằng cả tác giả và người thụ hưởng bộ sưu tập không cần trả phí gas khi mua NFT trên Instagram.

Theo CoinDesk, tác giả NFT được quyền tùy chọn phí bản quyền dao động từ 5% đến 25% và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc PayPal.

Trước thông tin Meta sẽ sử dụng Arweave để lưu trữ các bộ sưu tập số của Instagram, token AR như được mùa, vọt tăng hơn 40%.

Đồ thị 1H của cặp AR/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 AM ngày 03/11/2022

Trong khi đó, giá SOL vẫn bình chân như vại và MATIC cũng không biến động quá nhiều. 

Đồ thị 1H của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 AM ngày 03/11/2022
Đồ thị 1H của cặp MATIC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 AM ngày 03/11/2022

Hôm qua cộng đồng xôn xao thông tin đã có thể bắt đầu đăng tải những bức ảnh NFT đầu tiên, bạn đọc có thể xem lại bài viết sau để nắm thao tác thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *