Nhà bán lẻ mảng GameFi – GameStop thu về hơn 7,2 triệu USD chỉ trong vài ngày

Mặc dù chỉ vài ngày tuổi, GameStop dường như đã hạ gục hoàn toàn Coinbase NFT xét về doanh số bán hàng trong tuần qua. 

Doanh số bán hàng của GameStop “hạ gục” Coinbase NFT chỉ trong vài ngày

Thị trường NFT dựa trên Ethereum của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã tạo được một cú hit đối với “dân chơi JPEG” khi đã thu về hơn 5.000 ETH (7,2 triệu USD) khối lượng giao dịch kể từ ngày ra mắt 11/07.

Mặc dù còn chưa phát hành sản phẩm chủ lực Gaming NFT, nền tảng của chuỗi cửa hàng đĩa game từng làm nức lòng giới tài chính này đã đạt gấp đôi khối lượng giao dịch mọi thời đại của đối thủ Coinbase NFT, vốn đã đi vào hoạt động từ tháng 5.

Trong đó, dự án MetaBoy là bộ sưu tập thành công nhất đến nay khi đã đóng góp đến 1.200 ETH doanh thu, chiếm 24%. Vào ngày khai trương, volume giao dịch của sàn ở mức 1.831 ETH (2,7 triệu USD) và sau đó doanh thu hàng ngày đã giảm đều đặn.

Ngược lại, số liệu từ Dune Analytics đổ về cho thấy Coinbase NFT đã tạo ra tổng doanh thu 1.913 ETH (2,8 triệu USD) một cách mờ nhạt. 

Thống kê hiệu suất của sàn giao dịch NFT Coinbase. Nguồn: Dune Analytics

Coinbase NFT dường như đã bắt đầu gặp rắc rối từ rất sớm, thống kê về bản private beta của sàn cũng không mấy ấn tượng. Trong ngày đầu tiên “chào sân”, Coinbase NFT chỉ thu hút “lác đác” 900 giao dịch, tạo ra 73 ETH, tương đương với 210.000 USD tại thời điểm đó. 

Đồng thời, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ đã và đang vật lộn để thu hút hoạt động kinh doanh. Nền tảng đã cố gắng triển khai thêm nhiều tính năng mới nhưng vẫn không thể xoay chuyển tình hình. Công ty thậm chí đã sa thải hơn 1.100 nhân viên vào tháng trước.

Sự phổ biến của sàn giao dịch NFT GameStop đến từ lượng fan hâm mộ của thương hiệu hơn là công nghệ của marketplace. Mặt khác, GameStop đang thu phí 2,25% và Coinbase vẫn đang mở giao dịch miễn phí để thu hút người dùng mới.

Tất nhiên, thành tích của cả hai thị trường này vẫn còn kém xa marketplace “độc cô cầu bại” OpenSea, đang nằm chễm chệ trên doanh thu 113 triệu USD trong tuần qua, theo DappRadar. Song, nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã nhanh chóng làm lu mờ doanh số mọi thời đại của một công ty Web3 trị giá 12 tỷ USD như Coinbase.

Thống kê hiệu suất của sàn giao dịch NFT OpenSea. Nguồn: DappRadar

Sàn giao dịch NFT không phải là sản phẩm Web3 duy nhất mà GameStop đã tung ra trong những tháng gần đây. Đơn vị còn đặt tham vọng trở thành tay chơi lớn trong không gian game NFT. Sàn giao dịch có kế hoạch ý định niêm yết cả gaming NFT trong thời gian tới. GameStop và Immutable X trước đó đã cùng nhau lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào mảng game blockchain và metaverse.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *