Nokia: Metaverse sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai

Nokia, một trong những tập đoàn đầu tiên sản xuất hệ thống điện thoại di động dành cho người tiêu dùng, đã trực tiếp đưa ra quan điểm vô cùng cởi mở và ủng hộ mạnh mẽ cho metaverse.

Ông lớn Nokia “lạc quan” metaverse sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai

Trong khi các thiết bị thực tế tăng cường vẫn còn khá mới mẻ đối với phần lớn cộng đồng thì Nokia tin rằng sẽ có sự gia tăng quan tâm mãnh liệt của người tiêu dùng đối với các thiết bị như vậy. Giám đốc chiến lược và công nghệ của Nokia là ông Nishant Batra tự tin tuyên bố:

“Chúng tôi kỳ vọng các thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu hằng ngày và giải trí hiện nay sẽ bị vượt qua bởi trải nghiệm metaverse. Mặc dù điện thoại vẫn sẽ tồn tại, nhưng metaverse sẽ là hình thức giao tiếp chính trong thập kỷ sau.

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ từ cả các tập đoàn và khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng để metaverse thực sự phát triển. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào sự sẵn có của các thiết bị VR và AR được kết nối không dây tiện dụng, giá cả phải chăng.”

Nếu đối chiếu theo quan điểm của ông Nishant Batra so với thực tế có lẽ đang khá mâu thuẫn, vì giá của các tai nghe metaverse phổ biến gần đây đã tăng lên chóng mặt, vì Meta (trước đây là Facebook) đã tăng giá sản phẩm tai nghe do công ty phát triển lên 400 USD vào tháng 07/2022.

Đầu tháng này, công ty cũng đã giới thiệu một tùy chọn cao cấp khác là Quest Pro VR, có giá lên đến 1.500 USD sau khi táo bạo ra mắt cửa hàng cung cấp thiết bị thực tế ảo đầu tiên lấy cảm hứng từ metaverse, bất chấp bộ phận metaverse của Meta liên tục gồng lỗ trong quý 1, 2/2022 với mức tổn thất lần lượt là 3 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, Nokia cho rằng việc kiếm tiền từ metaverse sẽ là một điều khó đạt được, với lập luận sẽ có sự phân mảnh giữa các trường hợp sử dụng khác nhau cho trải nghiệm và thiết bị metaverse. Mặt khác, quá trình áp dụng công nghiệp metaverse sẽ dễ dàng đạt được hơn, vì hiện tại đã có một số trường hợp sử dụng được khám phá.

Song, quan điểm đầy cởi mở của Nokia về metaverse là một động thái vô cùng bất ngờ đến từ biểu tượng công nghệ lẫy lừng toàn cầu vốn nổi tiếng vì sự bảo thủ đến nghiêm ngặt. Và khi blockchain nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng đã thuyết phục được sự “cẩn trọng” ấy từ một thương hiệu tầm cỡ như Nokia, hành trình mở ra chương phát triển mới cho crypto sẽ không còn quá xa vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *