OpenSea tiếp tục thực thi tiền bản quyền NFT sau phản hồi “dữ dội” từ cộng đồng

OpenSea, NFT marketplace lớn nhất tính theo volume giao dịch, đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ tiếp tục thực thi tiền bản quyền của Nhà sáng tạo trên NFT sau sự phản hồi đáng kể từ cộng đồng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi phí Nhà sáng tạo trên tất cả các bộ sưu tập hiện có,” công ty viết trong một bài viết tweet. “Chúng tôi rất kinh ngạc trước niềm đam mê mà chúng tôi đã thấy từ những nhà sáng tạo cũng như các nhà sưu tập trong tuần này. Chúng tôi đang tìm kiếm phản hồi của bạn và chúng tôi đã nghe thấy nó, to và rõ ràng. “

Vào thứ Bảy, OpenSea nói rằng họ đang xem xét lại chính sách của mình đối với việc thực thi phí bản quyền của Nhà sáng tạo trên NFT, sau làn sóng các thị trường đối thủ đã từ chối các khoản phí như vậy hoặc biến chúng thành tùy chọn để trader thanh toán. Phí bản quyền do nghệ sĩ hoặc Nhà sáng tạo NFT đặt và thường rơi vào khoảng từ 5% đến 10% giá bán thứ cấp.

OpenSea đã tự đặt ra thời hạn cuối cùng là 8/12 để tiếp thu phản hồi của cộng đồng và xem xét các hành động có thể có, bao gồm việc đặt phí Nhà sáng tạo tùy chọn cho trader, chỉ thực thi chúng trên một số loại bộ sưu tập NFT hoặc triển khai các phương pháp thực thi mới.

Tiềm năng để nền tảng NFT lớn nhất thị trường ngừng thực thi tiền bản quyền không khả quan với những nhà sáng tạo nổi tiếng — bao gồm cả người sáng Nhà sáng tạo Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Yuga Labs — người đã kêu gọi chống lại OpenSea và bắt đầu tổ chức với nhau.

Vào thứ Ba, thương hiệu thời trang dạo phố nổi tiếng The Hundred đã tăng cường phản hồi, thông báo rằng họ đã hủy bỏ đợt giảm OpenSea NFT Drop trong tuần này. “Có thể đó là một lời nhắc nhở cho họ, cho bạn và thế giới rằng các nghệ sĩ luôn nắm quyền kiểm soát,” những người sáng lập công ty viết.

Như tweet cho thấy, OpenSea đã nhận được thông điệp “to và rõ ràng” từ cộng đồng. Công ty khởi nghiệp Web3 trị giá 13,3 tỷ đô la giải thích rằng họ đang “tìm kiếm hướng dẫn từ cộng đồng của chúng tôi”, nhưng chỉ ra dữ liệu cho thấy tỷ lệ phí bản quyền của Nhà sáng tạo trên toàn thị trường đang giảm trong những tuần gần đây khi các thị trường từ chối tiền bản quyền tăng lên.

OpenSea viết: “Trừ khi có điều gì đó thay đổi sớm, không gian này có xu hướng giảm đáng kể mức phí trả cho những nhà sáng tạo. “Không có chính sách nào mà chúng tôi thực hiện sẽ đảo ngược xu hướng này nếu hành vi này tiếp tục.”

OpenSea khuyến khích những nhà sáng tạo tạo tạo thêm động lực cho trader tôn vinh tiền bản quyền và hướng họ đến các thị trường tôn vinh họ. Nó cũng chỉ ra việc thực hiện các phương pháp thực thi bổ sung.

Vào thứ Bảy, OpenSea đã công bố một hệ thống thực thi tiền bản quyền cho các dự án NFT mới được tạo ra, được xây dựng xung quanh một danh sách đen ngăn chặn các thị trường được liệt kê xử lý các giao dịch đó. Phương pháp này nhắm vào các thị trường không thực thi đầy đủ phí bản quyền, là một trong những đối thủ lớn nhất của OpenSea – một động thái mà một số người gọi là phản cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *