Phantom Galaxies – game nhập vai hành động 3D thu hút với đồ họa đẹp mắt

Điểm nổi bật

Phantom Galaxies là tựa game multichain (hiện được xây dựng trên Polygon) nhập vai hành động 3D góc nhìn thứ ba mang hơi hướng đồ họa Gundam cùng nhịp độ chiến đấu cực nhanh. Phantom Galaxies chính là một phần của cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi điện tử hiện tại với sự chú trọng đặc biệt đến chất lượng và trải nghiệm người dùng bên cạnh việc tích hợp công nghệ blockchain cho phép bảo vệ các quyền lợi người chơi như quyền sở hữu kỹ thuật số, tính bảo mật và phi tập trung.

Dự án sử dụng mô hình đơn token (tên token chính thức chưa được công bố). Cách duy nhất để người chơi có thể sở hữu token này là trực tiếp tương tác với trò chơi. Các NFT Hành tinh nắm vai trò cốt lõi, vận hành nền kinh tế trong game, hoạt động như một bất động sản kỹ thuật số cùng tính ứng dụng cao. Đặc biệt, các NFT này còn là một nguồn thu nhập thụ động từ nguồn cung phát hành token gốc của dự án.

Phantom Galaxies có được một cộng đồng to lớn trên các nền tảng xã hội với hơn 108.000 người theo dõi trên Twitter và 79.000 thành viên trên Discord. Theo DappRadar, đội ngũ dự án đã phân bổ 562.776 bản copy của NFT Halberd-001 và hiện đang được nắm giữ bởi hơn 555.860 địa chỉ ví khác nhau. Ngoài ra, dự án còn ghi nhận số lượng người chơi bản Alpha kỷ lục đạt 125.000 người dùng tính đến thời điểm viết bài.

Gần đây, Phantom Galaxies vừa kết thúc vòng mở bán Planet Private Sale cho hơn 7734 Hành tinh và Tiểu hành tinh với tổng giá trị đạt 19,3 triệu USD do Animoca Brands dẫn đầu. Ngoài ra, tham gia đợt mở bán lần này còn có các tên tuổi lớn khác như Sequoia China, Liberty City Ventures, GameFi Ventures, Everest Ventures Group, Terrace Tower Group, MDDN Co (Joel và Benji Madden), Adrian Cheng, SMO Capital, Polygon Ventures, Dapper Labs, NFT Live + Cagyjan, Kingsway, 3Commas Capital, Double Peak, Mind Fund, Defi Cap, cùng một số Gaming Guild như Avocado DAO, YGG, YGG SEA và một số công ty khác.

Dự án được xây dựng bởi đội ngũ kỳ cựu có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển game tại Blowfish Studioes, một công ty trực thuộc Animoca Brands. Công ty này không chỉ nổi tiếng khi là một trong những công ty phát triển game bật nhất Sydney mà còn là nhà phát hành của hàng loạt các tựa game đa nền tảng khác như Qbism, Siegecraft, Morphite, Projection: First Light và Storm Boy. Hiện tại, đội ngũ đang dành hết tâm huyết cho việc phát triển dự án Phantom Galaxies và một vài tựa game truyền thống trên Steam, PS4/PS5, v.v.

Với nguồn lực tài chính vững chắc và mạng lưới quan hệ rộng rãi trong không gian blockchain từ Animoca Brands, Phantom Galaxies có tiềm năng trở thành trò chơi trên blockchain AAA thế hệ tiếp theo trong ngành. Tuy trò chơi đã phát hành một số phiên bản alpha, Phantom Galaxies vẫn còn thiếu nhiều thông tin chi tiết về các yếu tố kinh tế. Tuy nhiên, khi so sánh với các trò chơi tương tự như Star Atlas, tựa game này hiện đã có thể trải nghiệm một cách mượt mà bên cạnh một nền kinh tế chặt chẽ. Do đó, đội ngũ đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Không giống như các trò chơi blockchain khác, Phantom Galaxies sẽ không tiến hành IDO hoặc tổ chức mở bán vòng Seed hoặc Private cho token gốc của mình. Thay vào đó, Planet Sale sẽ được tổ chức để giảm thiểu rủi ro thao túng giá cả từ các cá voi và thanh khoản ra cộng đồng. Cách duy nhất để nhận được token của dự án là tham gia tương tác trực tiếp với trò chơi, ngay cả các VC cũng không thể sở hữu sớm các token này.

Tổng quan

Phantom Galaxies là tựa game multichain (hiện được xây dựng trên Polygon) nhập vai hành động 3D góc nhìn thứ ba mang hơi hướng đồ họa Gundam cùng nhịp độ chiến đấu cực nhanh. Phantom Galaxies chính là một phần của cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi điện tử hiện tại với sự chú trọng đặc biệt đến chất lượng và trải nghiệm người dùng bên cạnh việc tích hợp công nghệ blockchain cho phép bảo vệ các quyền lợi người chơi như quyền sở hữu kỹ thuật số, tính bảo mật và phi tập trung.

– Cốt truyện của trò chơi được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng, Pacific Rim (một bộ phim rất được khuyến khích cho những ai đam mê những cảnh hành động mãn nhãn của robot), nơi nhân loại phải đối mặt với mối đe dọa diệt chủng gây ra bởi một chủng tộc quái vật có sức mạnh vượt trội – Kaiju. Đây cũng sẽ là nguồn cảm hứng và nhiệm vụ chính xoay quanh các pha hành động trong tựa game, Phantom Galaxies.

– Tuy liên minh loài người là rất mong manh, cuộc chiến này đòi hỏi họ phải cùng nhau kiên trì tận dụng những cơ hội dù là nhỏ nhất để chống lại sự tấn công của các Sha’Kari cuồng tín mang công nghệ tiên tiến, những sinh vật luôn coi loài người không hơn gì kẻ soán ngôi và trộm mộ.

– Để chống lại những quái vật này, con người đã chế tạo ra các Starfighter được cơ giới hóa toàn diện, chỉ huy bởi những phi công tài năng của Đội Biệt động quân – một đơn vị được đánh giá rất cao gồm các phi công ưu tú của phe Liên minh và Khối thịnh vượng chung, được biết đến với lòng quả cảm và hiệu quả vượt trội trong các trận chiến.

– Và bạn là một trong số những con người ưu tú đó!

Phantom Galaxies là một tựa game mô phỏng không gian thế giới mở, trong đó người chơi đảm nhận vai trò quan trọng trong việc điều khiển Robot Starfighter Mecha. Đặc biệt, người chơi có thể tự do chuyển đổi hình thái giữa Robot hay phi thuyền một cách dễ dàng để phù hợp hơn với các chế độ và chiến thuật riêng biệt.

Bảng 1: 2 chế độ chơi
Hình 1: Một phân cảnh trong trò chơi Phantom Galaxies

Người chơi sẽ chiến đấu cũng như khám phá nơi không gian vô tận để tìm kiếm những nguồn tài nguyên quý giá và những vũ khí lợi hại của Sha’Kari.

Người chơi có thể lựa chọn một trong bốn chủng loại Starfighter khởi đầu khác nhau như sau: Từ đó, các phi công có thể nâng cấp mech của mình, mở khóa các kỹ năng đặc biệt và tùy chỉnh Starfighter của mình theo cách riêng để sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

 • Lancer
 • Buster
 • Assault
 • Breacher Frames
Hình 2: Vòng lặp chính của trò chơi

Các hoạt động của người chơi trong Phantom Galaxies bao gồm Mission, Quest, Operation (Các hoạt động hàng ngày và hàng tuần), và Raid.

 • Tham gia vào các trận chiến nhịp độ cao chống lại quân địch, tàu vũ trụ và các tàu chủ lực khổng lồ.
 • Nhận thêm các kỹ năng, khả năng, cấu hình vũ khí mới và hơn thế nữa là cho phép người chơi nâng cấp mech cho phù hợp với lối chơi của mình.
 • Mở khóa các biến thể khác nhau cho từng loại trong số bốn phân loại mech và tùy chỉnh vũ khí của bạn để sẳn sàng tham chiến.
 • Du hành đến các vì sao khác nhau, khám phá khu vực sinh sống của cướp biển, sinh vật ăn xác và các phe phái bất hảo.

Mục tiêu cuối cùng của các hoạt động trò chơi này là nâng cấp NFT Avatar và NFT Starfighter lên mức tối đa, cho phép những NFT này tối ưu khả năng tạo ra token, tài nguyên và các vật phẩm trong trò chơi.

Sau một thời gian luyện tập, tích lũy sức mạnh, các tổ chức có thể tiến hành di chuyển lên Frontier Space để chiếm giữ và nhận lấy các đặc quyền như tiếp cận các vật phẩm quý hiếm, số lượng token stake càng nhiều thì tỷ lệ sinh lời càng cao.

FRONTIER SPACE (Chiến trường) – CÁC KHU VỰC REBEL

Vượt ra khỏi vùng an toàn được bảo vệ bởi hệ thống trung tâm là nơi vũ trụ xa xăm của Phantom Galaxies, chính là Frontier Space, nơi mang lại phần thưởng PvP và PvE cao nhất cho các game thủ.

Rebel Sector là các khu vực trong Frontier Space cho phép người chơi thu thập phần thưởng.

Bảo vệ các Rebel Sector đòi hỏi nổi lực rất lớn từ phía người chơi, nơi mà các tổ chức lớn, Gaming Guild, hay các nhóm tổ chức khác sẽ có lợi thế vượt trội so với tệp người chơi riêng lẻ. Sau khi chiếm được các Rebel Sector này, người chơi có thể tiến hành stake token quản trị của mình – số lượng token stake càng nhiều thì tỷ lệ sinh lời càng cao.

Phantom Galaxies chính là một phần của cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi điện tử hiện tại với sự chú trọng đặc biệt đến chất lượng và trải nghiệm người dùng bên cạnh việc tích hợp công nghệ blockchain cho phép bảo vệ các quyền lợi người chơi như quyền sở hữu kỹ thuật số, tính bảo mật và phi tập trung.

Thế hệ trò chơi trên blockchain mới này đang dần nâng tầm chất lượng, không chỉ xoay quanh các thể loại thú cưng hay thẻ bài đơn giản. Mà giờ đây, các dự án tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng lối chơi đa dạng và chỉnh chu được đầu tư một cách công phu, giúp mang lại trải nghiệp giải trí thực sự cho người dùng hơn là những lợi thế tài chính đơn thuần.

Trong khi nhiều trò chơi blockchain liên quan đến chi phí trả trước đáng kể, Phantom Galaxies được thiết kế để có thể truy cập dễ dàng với mức giá phải chăng. Người chơi có quyền truy cập vào Phantom Galaxies Alpha bằng cách sở hữu bất kỳ NFT Origin nào, rất nhiều trong số đó có sẵn với giá cả phải chăng trên OpenSea. Các NFT của thế hệ Origin đầu tiên đã được phát hành miễn phí cho những người hâm mộ Phantom Galaxies sớm nhất bên cạnh hàng loạt các cuộc thi và quà tặng NFT diễn ra sau đó. Các NFT Series Origin bổ sung cũng sẽ có sẵn để mua thông qua trang chủ Phantom Galaxies ngay sau khi dự án phát hành.

NFT

Starfighter Mechas – NFT nòng cốt

Hình 3: NFT Starfighter Mecha
Bảng 2: Các biến thể Starfighter Mecha

Các Starfighter cơ giới hóa là những vật phẩm cốt lõi mà người chơi sử dụng để khám phá và chiến đấu trong Phantom Galaxies. Các NFT khác, chẳng hạn như các NFT Tiêu thụ (có thể tiêu hao), NFT Thiết bị và NFT Avatar, cũng được thiết kế để giúp Starfighter của bạn phát huy hết tiềm năng của nó.

Hình 4: Vòng lặp chính của NFT Phantom Galaxies

Để bắt đầu chơi Phantom Galaxies, người chơi có thể chọn một trong 3 tùy chọn sau để có được NFT đầu tiên:

 • Tạo dựng Starfighter của bạn ngay từ đầu. Để làm điều này, người chơi sẽ cần một NFT Base Frame, có thể nhận được thông qua các tổ chức hoặc trực tiếp từ Phantom Galaxies.
 • Mua từ Marketplace
 • Thuê mượn các Starfighter từ các người chơi khác thông qua hệ thống Mercenaries Rental.
 • Các Starfighter cao cấp có thể được giao dịch trên marketplace, tuy nhiên cấp độ của Avatar cũng đóng vai trò là một yếu tố hạn chế đối với khả năng chiến đấu của các Starfighter. Nói cách khác, các Starfighter cấp cao sẽ yêu cầu các Avatar của mình đạt được một level nhất định để có thể tận dụng tối đa các cổ máy chiến đấu này.

Độ bền của Starfighter

Khi một Starfighter bị tiêu diệt, nó sẽ mất độ bền, tuy nhiên người chơi chỉ cần duy trì điểm độ bền trên mức 0 thì Starfighter có thể được hồi sinh và tiếp tục chiến đấu. Độ bền của các Starfighter này có thể được sửa chữa bằng cách chi tiêu các tài nguyên.

Nếu một Starfighter bị phá hủy và độ bền của nó giảm xuống dưới 0, Starfighter sẽ bị khóa và không thể sử dụng được cho đến khi hết một mức thời gian chờ nhất định. Người chơi có thể mua Insurance để giảm thiểu thời gian hồi này.

Starfighter NFT sẽ bị phá hủy vĩnh viễn nếu nó bị tiêu diệt và độ bền của nó giảm xuống dưới 0 trong Frontier Space (nơi có phần thưởng PvP và PvE cao nhất).

Avatar NFT

Hình 5: NFT Avatar trong Phantom Galaxies

Mỗi Hình đại diện sẽ thiết lập hình ảnh nhân vật của người chơi cũng như một số thuộc tính ban đầu của nhân vật đó. Người chơi có thể thăng cấp hình đại diện của mình và sử dụng điểm kỹ năng để tăng hiệu quả chiến đấu khi họ tham gia trò chơi.

Hình đại diện sẽ được mint và phát hành theo đợt. Mỗi lô sẽ có một tập hợp các NFT Avatar “cha mẹ” cốt lõi trong đó các đặc điểm của cha mẹ sẽ được sử dụng để tạo ra các Avatar trong lô.

Các vật phẩm NFT

Phantom Galaxies cung cấp nhiều loại vật phẩm trong trò chơi tồn tại dưới dạng NFT, bao gồm vũ khí, áo giáp, shader và vật phẩm tiêu hao. Các vật phẩm có thể được mua từ các cửa hàng hoặc được thu được dưới dạng chiến lợi phẩm trên khắp vũ trụ của Phantom Galaxies. Thử thách càng khó, vật phẩm NFT càng có giá trị.

Các vật phẩm hiếm nhất và mạnh nhất chỉ được tìm thấy khi hoàn thành nội dung trò chơi kết thúc nhiều giai đoạn và sẽ bao gồm các lợi thế độc đáo và mạnh mẽ giúp xác định phong cách chơi của người chơi và định hình mọi hành động của họ.

Nền kinh tế trong Phantom Galaxies

Hình 6: NFT Planet trong Phantom Galaxies

Các hành tinh là NFT là bất động sản mà người chơi có thể sở hữu được từ Phantom Galaxies. Các NFT Hành tinh nắm vai trò cốt lõi, vận hành nền kinh tế trong game, hoạt động như một bất động sản kỹ thuật số cùng tính ứng dụng cao. Đặc biệt, các NFT này còn là một nguồn thu nhập thụ động từ nguồn cung phát hành token gốc của dự án.

Mặc dù có mức tạo ra token tối thiểu nhất định mà người chơi đảm bảo nhận được từ hành tinh của họ, nhưng cũng có một hệ số có thể đạt được thông qua các hoạt động trò chơi, nâng cao tốc độ phát xạ lên đến mức tối đa, bao gồm:

 • Mức độ tương tác (người chơi khác truy cập vào hành tinh của bạn)
 • Phát triển hành tinh (bằng cách xây dựng các tòa nhà)
 • Tương tác của người nắm giữ hành tinh với trò chơi (thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ)
Hình 7: Phân bổ và Phần thưởng tạo ra từ các NFT Hành tinh

Phantom Galaxies đã thành công kết thúc đợt mở bán Public Planet Sale vào ngày 27/5 vừa qua. Tất cả các hành tinh nhỏ, vừa và lớn đã được BÁN RA – các tiểu hành tinh lớn nhỏ còn lại sẽ được đội ngũ dự án gửi về pool và sẽ được mở bán một lần nữa khi tựa game này thông báo phát hành bản beta.

Đối với những người chơi thực thụ, điều này không trở thành một rào cản hay bất tiện, mà đó chính là một phần tự nhiên cho trải nghiệm cốt lõi của trò chơi. Người dùng có thể kiếm được (mức tối thiểu) chỉ bằng cách nắm giữ các hành tinh, nhưng người chơi sẽ nhận thưởng NHIỀU HƠN so với các nhà đầu tư thụ động này. Đây chính là sự khác biệt mà Phantom Galaxies muốn hướng đến, đó là “Chơi và nhận thưởng” hơn là “Chơi để nhận thưởng” đơn thuần.

Phantom Galaxies sẽ không tổ chức bất kỳ đợt mở bán Seed hay Private cho token gốc của dự án. Thay vào đó, đội ngũ tiến hành mở bán các NFT Hành tinh của họ.

Hình 8: Phân bổ token của Phantom Galaxies

Hơn nữa, các token IDO thông thường thu hút các nhà đầu tư đang muốn làm điều đó – đầu tư. Phantom Galaxies trước hết là một trò chơi và vì vậy Planet Sales được thiết kế không phải để phục vụ những nhà đầu cơ và những người trong ngành, mà là những người chơi – những người được thưởng nhờ trải nghiệm Phantom Galaxies.

Điều khiến Phantom Galaxies trở nên khác biệt là dự án đang được phát triển bởi Animoca Brands, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực web3 gaming. Do đó, với nguồn lực tài chính vững chắc và một mạng lưới quan hệ rộng rãi trong không gian blockchain, việc gọi vốn ban đầu dường như không phải là một vấn đề quá lớn cho PG, điều này đáng chú ý vì sẽ có ít mã thông báo hơn cho mọi người, dẫn đến áp lực bán ít hơn. 10% là bắt buộc để tạo thanh khoản ban đầu cho các dự án và danh sách. Phần còn lại chỉ có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi, ngay cả đối với VC.

Community Treasury

Community Treasury sẽ tự động tích lũy một số phần trăm nhất định từ các nguồn doanh thu bao gồm quá trình hợp nhất, sửa chữa Starfighter, bảo hiểm và thanh toán tiền thuê. Một phần của khoản dự trữ này sẽ được sử dụng cho các mục đích tài trợ phần thưởng Rebel Sector và phần còn lại sẽ được dùng làm phần thưởng cho các staker.

Đối tác và quỹ đầu tư

Gần đây, Phantom Galaxies vừa kết thúc vòng mở bán Planet Private Sale cho hơn 7734 Hành tinh và Tiểu hành tinh với tổng giá trị đạt 19,3 triệu USD do Animoca Brands dẫn đầu. Ngoài ra, tham gia đợt mở bán lần này còn có các tên tuổi lớn khác như Sequoia China, Liberty City Ventures, GameFi Ventures, Everest Ventures Group, Terrace Tower Group, MDDN Co (Joel và Benji Madden), Adrian Cheng, SMO Capital, Polygon Ventures, Dapper Labs, NFT Live + Cagyjan, Kingsway, 3Commas Capital, Double Peak, Mind Fund, Defi Cap, cùng một số Gaming Guild như Avocado DAO, YGG, YGG SEA và một số công ty khác.

Hình 9: Các nhà đầu tư của Phantom Galaxies trong đợt mở bán Private Planet Sale

Đội ngũ

Dự án được xây dựng bởi đội ngũ kỳ cựu có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển game tại Blowfish Studioes, một công ty trực thuộc Animoca Brands. Công ty này không chỉ nổi tiếng khi là một trong những công ty phát triển game bật nhất của Sydney mà còn là nhà phát hành của hàng loạt các tựa game đa nền tảng khác như Qbism, Siegecraft, Morphite, Projection: First Light và Storm Boy. Hiện tại, đội ngũ đang dành hết tâm huyết cho việc phát triển dự án Phantom Galaxies và một vài tựa game truyền thống trên Steam, PS4/PS5, v.v.

Hình 10: Các tựa game đa nền tảng chất lượng cao được phát hành bởi Blowfish

Roadmap

Dự án hiện đang phát triển theo đúng lộ trình vạch ra trước đó. Sẽ có nhiều hơn những cột mốc quan trọng khác được đội ngũ công bố sau khi sự kiện niêm yết token của Phantom Galaxies diễn ra vào tháng 9/2022.

Hình 11: Roadmap của Phantom Galaxies

Cộng đồng

Bảng 3

Phantom Galaxies có được một cộng đồng to lớn trên các nền tảng xã hội với hơn 108.000 người theo dõi trên Twitter và 79.000 thành viên trên Discord. Đặc biệt, dự án sở hữu một trong những kênh Discord về GameFi sôi nổi nhất thị trường hiện tại với hơn 10.000 thành viên trực tuyến ở một số thời gian nhất định trong ngày.

Chiến lược tiếp cận thị trường

Bản trải nghiệm alpha của Phantom Galaxies đã thành công rực rỡ khi nhận được sự quan tâm và tham gia đáng kể từ cộng đồng. Trong một vài tháng trước, dự án đã cho phép người chơi đăng ký NFT miễn phí có tên Halberd-001 NFT để có được quyền truy cập vào chơi phiên bản alpha. Theo DappRadar, đội ngũ dự án đã phân bổ 562.776 bản copy của NFT Halberd-001 và hiện đang được nắm giữ bởi hơn 555.860 địa chỉ ví khác nhau.

Ngoài ra, dự án còn ghi nhận số lượng người chơi bản Alpha kỷ lục đạt 125.000 người dùng tính đến thời điểm viết bài. Các NFT này đã tạo ra hơn 1.800 ETH khối lượng giao dịch trên nền tảng OpenSea. Qua đó, cho thấy sự quan tâm và mong đợi đáng kể từ cộng đồng dành cho tựa game này.

Bên cạnh đó, Phantom Galaxies cũng đã và đang hợp tác với một số KOL với số lượng người đăng ký đáng kể. Trong số đó, một số KOL hợp tác để đăng tải các bài viết liên quan đến các sự kiện quan trọng như Public Sale, số còn lại ưu tiên tập trung truyền tải trò chơi thông qua hàng loạt các video trải nghiệm tựa game này.

Hình 11: Các KOL / đối tác streamer của Phantom Galaxies

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *