Premier League dự định đàm pháp ký hợp đồng NFT dài hạn với Sorare

Premier League, một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới, được cho là đang có cuộc đàm phán về việc ký hợp đồng dài hơi với Sorare cho các bộ sưu tập NFT.

Premier League đàm pháp ký hợp đồng NFT dài hạn với Sorare

Premier League là giải bóng đá hàng đầu của Vương quốc Anh, với hàng trăm triệu người hâm mộ cuồng nhiệt trên toàn thế giới.

Theo thỏa thuận, Sorare sẽ biến ảnh động của các cầu thủ thành các NFT. Nếu mối quan hệ đối tác được xác lập, Giải Ngoại hạng Anh sẽ thu về cho mình doanh thu 34,7 triệu USD mỗi năm. Điều thú vị là hợp đồng này trước đó thuộc về đối thủ cạnh tranh là ConsenSys, vốn đã qua thương thảo nhưng hiện không đi đến đâu.

ConsenSys là đơn cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain của Infura và MetaMask. Sau khi định giá lại giá trị NFT và ghi nhận khối lượng giảm trong năm qua, ConsenSys đã cố gắng đàm phán lại hợp đồng với trị giá thấp hơn cho Premier League. Tuy nhiên, Sorare đã nhanh chóng ‘nắm bắt thời cơ’ khi đưa ra một hợp đồng ‘béo bở hơn’ so với đề xuất sửa đổi của ConsenSys. Ngoài ra, một đơn vị khác cũng đang thảo luận với ban tổ chức giải ngoại hạng là Dapper Labs, đơn vị đứng sau blockchain Flow và từng xây dựng bộ sưu tập NBA Top Shots.

Vào cuối tháng 09/2021, Sorare đã gây bất ngờ khi gọi vốn lên đến 680 triệu USD từ SoftBank, với mức định giá 4,3 tỷ USD. Có thể thấy Sorare vốn có nhiều năm kinh nghiệm khi có hàng loạt cái bắt tay khác trong ngành. Đơn cử là Sorare kết hợp cùng Liên đoàn bóng đá Pháp phát hành NFT của đội tuyển quốc gia (tháng 6/2021),  Blockchain hóa khoảnh khắc ghi bàn của cầu thủ tại Bundesliga thành NFT (tháng 10/2021). Hay gần nhất là ký hợp đồng thành công với ngôi sao bóng đá đang có mức lương cao nhất thế giới Kylian Mbappé (1 triệu bảng Anh/mỗi tuần).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *