Project Eluüne: StarGarden – game nhập vai được xây dựng trên cơ chế Play&Own

Điểm nổi bật của dự án

Project Eluüne: StarGarden là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) phát triển trên công nghệ Unity và chạy trên Solana. StarGarden ưu tiên lối chơi xã hội hoá do người chơi xây dựng với cơ chế Play & Own.

Project Eluüne cung cấp mô hình Free-to-Play nhằm tiếp cận thị trường đại chúng mà không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư ban đầu hoặc kiến thức về blockchain nào trước khi tham gia trò chơi. Điểm nhấn trong StarGarden là lối chơi social vì mọi khía cạnh của trò chơi đều khuyến khích sự hợp tác, phát triển và liên kết xã hội.

Dự án xây dựng một tokenomics hoàn toàn mới bằng cách sử dụng nhiều token tiện ích gồm tổng cộng 120 token để tăng tính tương trợ lẫn nhau giữa những người chơi.

Project Eluüne hiện có 22,8K người theo dõi trên Twitter và 13K thành viên Discord.

Đội ngũ phát triển Project Eluüne bao gồm các thành viên kỳ cựu trong ngành trò chơi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các tựa game di động và AAA và các nhà phát triển tiền mã hoá lâu năm trong phát triển blockchain và cộng đồng web3.

Vào tháng 08/2022, Project Eluüne thông báo dự án sẽ mở rộng sang Polygon. Dự án cũng sẽ chính thức sử dụng cộng nghệ Unreal Engine 5 (UE5), công cụ tạo 3D tiên tiến nhất mang lại hình ảnh vô cùng chân thực với trải nghiệm sống động.

Project Eluüne đã huy động thành công 5 triệu USD vòng hạt giống với mức định giá 35 triệu USD do C2 Ventures dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Polygon, 6th Man, Lightspeed, Everyrealm, Morningstar, Avalaunch, Big Brain Holdings, Ancient8 và các nhà đầu tư khác.

7.027 NFT StarGarden trong bộ sưu tập Founder’s StarGardens được phát hành và có thể mint từ ngày 27/10/2021 với giá khởi điểm 3 SOL. Giá sàn hiện tại của một StarGarden là 7,6 SOL với tổng khối lượng giao dịch là 11,1K SOL và hiện có 61 NFT được list trên Magic Eden.

Project Eluüne sẽ mở sự kiện mint NFT miễn phí là bộ sưu tập nhân vật đồng hành cùng người chơi Aurahma trên nền tảng launchpad Ancient8 Dojo.

Project Eluüne mới cho ra mắt dashboard trên trình duyệt Mission Control, nơi người dùng có thể chọn, theo dõi và ghi lại tiến trình của họ trên toàn bộ vũ trụ Project Eluüne. Và Eluüne ID – Soulbound NFT, sẽ hoạt động trong Mission Control như một hộ chiếu để di chuyển giữa các địa điểm trong vũ trụ này.

Đội ngũ đang tập trung phát triển trò chơi hiện cho PC trước, sau đó là phiên bản di động trên iOS và Android. Dự tính trò chơi sẽ ra mắt phiên bản private beta cho những ai sở hữu StarGarden vào Q4/2022.

Đồ hoạ trong Project Eluüne

Tổng quan

Là một trò chơi chiến đấu tự động theo nhóm với cơ chế RPG thích hợp với cả PC di động, Project Eluüne đòi hỏi người chơi phải có các chiến lược phù hợp để chiêu mộ, chế tạo, huấn luyện, tối ưu hóa và hợp nhất các sinh vật mạnh nhất để chiến đấu và xây dựng các công trình trên StarGarden của mình trong khi thức tỉnh lại một thế giới đang đổ vỡ và khám phá những bí mật ẩn chứa đằng sau nó. Trò chơi tập trung vào cơ chế chiến đấu Tribe vs Environment (TvE) và Tribe vs Tribe (TvT).

Bằng cách mint StarGarden trong bộ sưu tập Founder’s StarGarden, người chơi sẽ trở thành chủ sở hữu của không gian chơi cũng như các nhà lãnh đạo của các Bộ tộc sinh sống tại đây. StarGarden sẽ thăng cấp cùng với các thành viên của nó, với mục đích cuối cùng là cải thiện cơ hội Play-to-Earn cho tất cả các thành viên. Đây là một cơ chế rất độc đáo vì StarGarden được sử dụng càng nhiều, nó càng trở nên mạnh hơn và sẽ mở khóa các tùy chọn gameplay mới và nâng cao giá trị – tiện ích tổng thể của nó khi giao dịch.

Hình 1: Đồ hoạ môi trường và nhân vật trong Project Eluüne

Gameplay

Phần lớn trò chơi diễn ra trong StarGarden, một vùng đất năng động, phát triển và thuộc sở hữu của người thành lập Guild gồm những người chơi khác. Người chơi có thể điều hướng hình đại diện của họ trong StarGarden đến các địa điểm khác nhau trong trò chơi (Chợ, Cửa hàng sinh vật, Đấu trường,…) và truy cập vào các tính năng khác của trò chơi.

Có tổng cộng 20 Domain và 1.000 Creature trong StarGarden. Ban đầu người chơi sẽ chỉ có quyền truy cập vào 8 Domain và 8 Creature. Khi Guild hoàn thành nhiệm vụ, các Domain và Creature mới sẽ được mở khóa.

1. Creature

Creature là bất kỳ loài nào mà người chơi có thể mở, tuyển chọn, mua, bán và sử dụng trong các trận đấu. Creature có thể là côn trùng, động vật, máy móc công nghệ cao, anh hùng, á thần, nhân chủng học giả tưởng, hay các con tàu sao. 80% Creature trong trò chơi là non-NFT và bất kỳ ai đều có thể sở hữu sau một khoảng thời gian nhất định. 20% Creature là Valaan NFT.

Mỗi Creature có một hệ, một nguồn gốc Domain riêng, một khả năng mặc định và một khả năng đặc biệt.

Có khoảng 1.000 Creature trong mỗi StarGarden có thể được mở theo thời gian từ cấp 0 (Creature đầu tiên của người chơi) đến cấp 60 trong Arrival Domain, cấp 20 đến 80 trong Mystical Domain và cấp 40 đến 100 trong Hallowed và Forbidden Domain.

Khi bắt đầu chơi, người chơi sẽ sở hữu Creature size 1 và 2. Khi lên cấp, Creature với size lớn hơn (có thể lên đến 100.000) sẽ được mở khoá. Size càng lớn, Creature sẽ càng mạnh và càng phức tạp.

Hình 2: Creature Nectar Fey – POD – The Malformed – Prayer Golem

2. Gameplay

Chế độ Tve (PvE)

Người chơi chơi trong Guild hoặc Tribe, gồm 5-40 người chơi đi khắp các Domain (hệ sinh thái) khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Chiến lược sử dụng Creature (sinh vật) trên bảng đấu trường là điều tối quan trọng vì đây là chìa khóa để chiến thắng. Khi chiến thắng các nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là điểm kinh nghiệm, nguyên liệu, thăng cấp domain và aurah (đơn vị tiền tệ của Creature cá nhân). Các nhiệm vụ càng khó thì phần thưởng mà người chơi nhận được càng lớn.

Chế độ TvT (PvP)

Là các trận chiến Guild 8 lần mỗi ngày hoặc 3 tiếng một lần. Mỗi trận đấu sẽ được thông báo trước 24 giờ, giúp người chơi có thời gian phân bổ Creature và đánh giá StarGarden của Guild đối thủ. Mỗi Guild sẽ phải đưa ra các chiến lược phản công phù hợp để giành chiến thắng.

Hình 3: Gameplay loop của Project Eluüne

Project Eluüne đề cao tính cộng đồng khi mọi khía cạnh của trò chơi đều khuyến khích sự hợp tác, thăng tiến, phát triển và liên kết xã hội. Trò chơi cũng sử dụng định vị địa lý để người chơi có thể tìm những người chơi khác gần khu vực của mình để kết bạn, cùng chơi và xây dựng cộng đồng trong thế giới thực cũng như kỹ thuật số. Bằng cách trao toàn quyền sở hữu StarGarden cho người chơi hay bất kỳ ai cũng có thể trở thành thành viên của StarGarden, người chơi được quyền tự tổ chức các giải đấu theo ý muốn.

NFT

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của Project Eluüne là Founding StarGardens được mint vào ngày 27/10/2021 với giá 3 SOL. Giá sàn hiện tại của một StarGarden là 7,6 SOL với tổng khối lượng giao dịch 11,1K SOL và hiện đã có 61 NFT được list trên Magic Eden. Người dùng cũng có thể mua StarGarden trên Solanart và OpenSea.

1. StarGarden và Domain

StarGarden là những vùng đất nổi trên bề mặt của Eleriah. Mỗi StarGarden là ngôi nhà của một đội eSports. Để sở hữu StarGarden, người chơi phải mua trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, các Public StarGarden có thể được chuyển đổi thành StarGarden sở hữu bơi người chơi, các StarGarden này được rao bán FCFS.

Hình 4: NFT StarGarden

Mỗi StarGarden có 5 cấp độ hiếm: Tangled, Abiding, Arcane, Empyrean và Cosmic. Độ hiếm được thể hiện bằng biểu tượng vòng tròn.

Hình 5: Minh hoạ các cấp độ hiếm của StarGarden

Sự khác biệt giữa đất đai trong Project Eluüne và các trò chơi khác là chủ sở hữu không đánh thuế người chơi dưới bất kỳ hình thức nào. Mối quan hệ giữa chủ sở hữu và người chơi là đồng tâm và hiệp lực 100% và không có phí, trái phiếu hoặc cam kết theo cả hai hướng, trừ khi người dùng tự đạt được thỏa thuận riêng.

Sự linh hoạt này hỗ trợ việc tạo sự gắn kết giữa chủ sở hữu StarGarden và người chơi. Để tăng sức mạnh của StarGarden, cả hai bên cần phải phải giao tiếp và phối hợp chặt chẽ với nhau. Vì số lượng người chơi của StarGarden tăng lên theo thời gian, một chủ sở hữu tâm lý nên luôn tìm cách tuyển dụng người chơi mới và giữ lại những người chơi đã gắn bó dài lâu.

  • Các địa điểm, chủng tộc và môi trường công nghệ khác nhau của StarGarden được chia thành 20 khu vực được gọi là Domain. Mỗi Domain có các quần xã sinh vật, cốt truyện và Creature khác nhau. Domain có 4 cấp độ hiếm là Arrival, Mystical, Hallowed và Forbidden.
  • Title, đặc trưng của Domain, cũng là những NFT hiếm và mạnh. Title có thể được liên kết với tài khoản người chơi để tăng cường hiển thị của người chơi trong trò chơi và tạo dựng các mối quan hệ trong Domain.
Hình 6: Các loại Domain trong Project Eluüne

Các thành viên Guild sẽ hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ trong một thời hạn giới hạn trên Domain. Các nhiệm vụ được thực hiện thành công sẽ tăng tiến độ hoàn thành Domain Challenge. Khi hoàn thành thử thách, cấp Domain sẽ tăng lên. Vòng lặp này làm cho StarGarden trở nên mạnh hơn.

Hình 7: Domain Progression loop

Việc thực hiện thành công các nhiệm vụ và Domain Challenge được thể hiện trực quan bằng Structure (Cấu trúc) của StarGarden được gọi chung là Domain Structure. Các Structure này sẽ có tính thẩm mỹ khác nhau: vì nhiệm vụ của mỗi Domain khác nhau nên Domain Structure sẽ có hình dạng khác nhau tùy thuộc vào mức độ mở khóa của Domain Progression Path.

2. Aurahma (Mint miễn phí)

Aurahma là những sinh vật được tạo ra từ Aurah và là những linh hồn tinh nghịch được tìm thấy trong thế giới của Eleriah. Aurahma sẽ đồng hành cùng người chơi trên hành trình khám phá StarGarden.

Mỗi Aurahma sẽ có những cá tính riêng biệt, có thể tiến hoá khi người chơi tiến hóa trong vũ trụ Project Eluüne. Người chơi cũng có thể nâng cấp Aurahma để tăng thêm tiện ích cho nó như mang lại nhiều phần thưởng định kỳ cho người sở hữu dưới dạng NFT, ingredient hay cosmetic.

Người chơi có thể sở hữu Aurahma thông qua đợt mint NFT sắp tới trên Fractal.is, forge Aurahma trong Prelude.

Với sự ra mắt của Aurahma PFP và Eluüne ID trong Mission Control, Project Eluüne cho phép người chơi xác định được danh tính của mình để nhận được những lợi ích sau này trong trò chơi. Đây cũng là cách người chơi giới thiệu mình với thế giới không chỉ bằng những gì họ sở hữu (StarGarden, Aurahma NFT, Creature v.v.) mà còn định vị bản thân bằng những hoạt động, sự lựa chọn, những mối quan hệ của họ trong hệ sinh thái. Qua đó, tiến trình của người chơi trong thế giới của Eluüne và danh tính của họ trong các StarGarden sẽ luôn được cập nhật và lưu giữ. Họ sẽ được thế giới nhìn thấy và ghi nhớ.

3. Valaan

Valaan là những Creature xuất hiện từ thời cổ đại trên Eleriah. Các Creature này rất mạnh, hiếm và khác với những Creature khác trên các Domain. Valaan là các NFT có thể được chế tạo hoặc bán trên thị trường.

Giống như bất kỳ Creature nào khác trong trò chơi, Valaan có thể được sử dụng trong các trận chiến, chúng cũng có thể được huấn luyện, hợp nhất hoặc giao dịch với những người chơi khác. Ở các cấp độ cao hơn, Valaan trở nên phức tạp và hiếm hơn rất nhiều.

Valaan có những khả năng đặc biệt mà Guild có thể tận dụng để xây dựng các chiến lược chơi trò chơi linh hoạt cũng như hé lộ những bí ẩn của Eleriah.

Crafting (Chế tạo): Người chơi chế tạo Valaan bằng cách sử dụng token Ingredient. Những Creature NFT này có metadata phức tạp và được cập nhật thường xuyên cho phép chúng phát triển theo thời gian và sự phát triển đó sẽ hiển thị trên marketplace nếu chủ sở hữu chọn bán chúng.

Training (Huấn luyện): Huấn luyện là một cơ chế xây dựng mối liên kết đặc biệt của chủ sở hữu với Valaan. Để huấn luyện một Valaan, người chơi phải sử dụng nó trong nhiều trận chiến và giữ nó trong danh sách Creature của mình. Valaan sẽ trở nên mạnh hơn sau khi hoàn thành khoá huấn luyện.

Merging (Hợp nhất): Việc hợp nhất được thực hiện bằng cách lấy ba Valaan giống nhau để tạo ra Valaan mới với cấp độ cao hơn. Một Valaan đang được huấn luyện không thể được hợp nhất cho đến khi quá trình huấn luyện kết thúc.

Collective crafting (Chế tạo tập thể): Một cá nhân có thể tạo ra các Valaan mạnh và có giá trị nhất trong 10 năm. Tuy nhiên, trò chơi cho phép Guild gồm 40 người khả năng tạo những Valaan này chỉ trong 3 tháng và chia sẻ lợi nhuận khi bán nó trên marketplace.

Tokenomics

Project Eluüne có một cách tiếp cận tokenomics mới khi sử dụng nhiều token tiện ích để tăng sự phụ thuộc lẫn nhau giữa người chơi. Người chơi sẽ đi từ token này sang token khác trong quá trình thăng tiến nhằm tạo ra khối lượng giao dịch cao, cân bằng giá trị của mỗi token và là công cụ kiểm tra số lượng người chơi mới tham gia vào game. Điều này được thực hiện theo hai cách:

  • Các thành viên trong Guild chỉ có thể kiếm được một lượng token hạn chế mỗi ngày.
  • Mỗi đội có quyền truy cập vào một lượng giới hạn các loại token.

Trò chơi xây dựng một nền kinh tế tự điều chỉnh có khả năng tự động phản ứng với sự gián đoạn kinh tế để khôi phục cân bằng. Khi không có đủ người chơi trong một Domain, giá trị của các token sẽ tăng lên, khuyến khích người chơi theo đuổi Domain Path đó và cân bằng nền kinh tế trong quá trình này. Ngược lại, nếu có quá nhiều người chơi trong một Domain, giá trị của những token đó sẽ giảm để khuyến khích người chơi chuyển hướng sang các Domain khác.

Có khoảng 120 token trong trò chơi. Trong năm đầu tiên, sẽ không ai có được 60 token top vì khi họ kiếm được các token cao cấp hơn, họ sẽ mất quyền truy cập vào các token trước đó. Người chơi có thể mất khoảng 3,5 năm để đi đến cuối trò chơi. Đây được xem như một cách để giữ chân người chơi lâu dài và duy trì nền kinh tế trò chơi bền vững.

Hình 8: Sơ đồ tokenomics của Project Eluüne
Use case của các loại token trong Project Eluüne

Đội ngũ

Với đội ngũ gồm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm xây dựng các trò chơi danh tiếng như Call of Duty, Gods Unchained World of Tanks,… Project Eluüne chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu thiết kế trò chơi của mình xoay quanh các mối quan hệ mới có ý nghĩa giữa những người chơi.

Cedric Gamelin – Founder & CEO

Đã mang lại 18 trải nghiệm VR / AR / MR cho AT&T, PBS, Cox, Google, WB và Mozilla. Cedric còn thiết kế tầm nhìn và IP của Dự án Eluüne từ năm 2016.

Meghan McWilliams – Founder & COO

Giám đốc phát triển tại XR Studio, đã làm việc với AT&T, Wall Street Journal và Mozilla. Đồng sáng lập của Women in NFTs.

Ramin Shokrizade – Founder, Game & Economic Design

Trưởng nhóm thiết kế nền kinh tế game và metagame tại Microsoft, Mythic, CCP, Take 2, Wargaming (World Of Warships) và Immutable (Gods Unchained).

Craig Allen – CSO

Founder & CEO của Spark Unlimited (Call of Duty), GM Jim Henson Interactive, SVP Disney Interactive.

Marc Hickerson – Head of Finance

Có kinh nghiệm làm việc cho các công ty khởi nghiệp thiên thần đến các công ty xuất hiện trên NYSE với nhiều IPO.

Craig McKerson – Head of Production

25 năm phát triển các tựa game AAA bao gồm The Martian VR, Jurassic World VR, Medal of Honor, Lost Planet 3 và Call of Duty.

Steve Skelton – Head of Game Design

Trưởng nhóm có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc với các tựa game AAA bao gồm cả Medal of Honor Frontline và Call of Duty.

Menouer Matili – Head of Blockchain

Xây dựng Marketplace cho Aurory, tựa game P2E đã huy động thành công 100 triệu USD vào năm 2021.

Jessica Kulchock – Head of Brand

Hơn 10 năm thiết kế và quản lý thương hiệu. Đã làm việc với các thương hiệu lớn như bao gồm Sundance Film Festival, Lyft và Waldorf Astoria.

Rohsailer Tarar – Head of Game Engineering

Đã mang lại hơn 20 trải nghiệm XR cho GOOGLE, PBS, AT&T, Cox, Mozilla. Trưởng nhóm kỹ thuật cho liên doanh đã hỗ trợ nền tảng xã hội XR Arthur Digital.

Victoria Johnson – Marketing Director

10 năm kinh nghiệm làm marketing cho các thương hiệu như MGM Grand, All Things Comedy & Audi.

Derek Pastuszek – Chief Story Architect

Nhà văn/nhà làm phim đã từng đạt nhiều giải thưởng với các tác phẩm được chiếu tại Tribeca, Nhà Trắng. Biên kịch cho chương trình truyền hình sắp tới của Peacock, The Resort (NBCUniversal).

Cộng đồng

Bảng so sánh số liệu thống kê xã hội của Project Eluüne với các game NFT cùng thể loại khác (Twitter, SparkToro, Discord, Telegram)

Project Eluüne đang mới chỉ ở giai đoạn phát triển đầu tiên. Để thu hút người dùng, dự án đã tổ chức một số hoạt động như AMA, các sự kiện airdrop và giveaway. Ví dụ: dự án đã airdrop một lượng NFT thông minh có thể tiến hoá là Eye of Eleriah. NFT mang đến cho người chơi cơ hội “khóa” NFT của họ hoặc cho phép nó tiếp tục chuyển sang các dạng mới. Sự kiện này đã làm tăng các cuộc trao đổi xung quanh sở thích đối với các nhân vật hay các vật phẩm.

Project Eluüne vừa cho ra mắt Mission Control, dashboard trên trình duyệt cho phép người chơi chọn, theo dõi và ghi lại tiến trình của họ trên toàn bộ vũ trụ Project Eluüne (trò chơi, phương tiện, trải nghiệm). Người chơi sẽ onboard, làm nhiệm vụ, thu thập các Soulbound visa. Mission Control được xem như một trụ cột quan trọng trong dự án:

“Đó là một thực thể sống đang phát triển mà chúng ta sẽ cùng iterate. Chúng tôi đang xây dựng điều này cho bạn, còn số phận của nó sẽ do cộng đồng quyết định.”

Hình 9: Eluüne ID, Soulbound NFT

Về chiến lược phát triển trong tương lai, dự án sẽ liên tục phát hành nhiều nội dung để giữ cho trò chơi luôn tươi mới trong nhiều năm tới. Nội dung sẽ tập trung vào các khía cạnh xã hội của trò chơi khi người chơi không chỉ chơi với những người bạn hiện có mà còn có thể dễ dàng kết bạn mới và gắn kết hơn với Guild của mình. Điều này sẽ thúc đẩy lòng trung thành sâu sắc hơn của người chơi đối với dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *