Quyết lập quỹ 500 triệu USD, Immutable chọn phát triển mảng game Web3

Startup layer-2 trên Ethereum Immutable vừa công bố một quỹ phát triển trị giá 500 triệu USD dùng để tài trợ cho các dự án blockchain, đặc biệt là mảng game. 

Ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử đang tiếp tục phát triển phổ biến khi càng ngày càng nhiều vốn đầu tư dần chuyển dịch từ các trò chơi trên Web 2.0 truyền thống và tìm cách thâm nhập vào thị trường web3.

Immutable, một công ty trò chơi web3 có trụ sở tại Úc, đã ra mắt và quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 500 triệu đô la. Quỹ sẽ cung cấp các khoản tài trợ và đầu tư vào các tựa game blockchain, đặc biệt là các dự án NFT. Để được rót vốn, các dự án phải được triển khai trên Immutable X, giao thức layer-2 được thiết kế để tăng tốc và giảm chi phí giao dịch cho NFT.

Immutable lập quỹ 500 triệu USD để phát triển mảng game Web3

Cơ sở nào cho phát biểu của Ferguson?

Immutable đã hợp tác với Bitkraft, Animoca Brands, Airtree, King River và GameStop để lập quỹ. Bày tỏ về sự kiện này, Immutable cho biết:

“Kế thừa sự thành công của Gods Unchained (GODS) và Guild of GuardianS (GOG) và sở hữu đội ngũ giỏi nhất được mời về từ các studio hàng đầu như Riot Games. Chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp những hỗ trợ cần thiết từ kiến thức xây dựng tokenomic, gameplay đến chiến lược marketing cho các trò chơi blockchain đẳng cấp thế giới chọn xây dựng trên giao thức của mình.”

Trong 24 tháng tới, Robbie Ferguson – Chủ tịch và đồng sáng lập của Immutable hy vọng các studio chơi game tầm trung sẽ đột phá vào thế giới web3 và ra mắt nhanh nhất trên thị trường. Sau đó, trong hai năm tới, nhiều trò chơi sẽ “lấn sân” vào hệ sinh thái web3, ông nói thêm.

“Điều quan trọng là phải mất thời gian để tích hợp web3 và mất thời gian để xây dựng một trò chơi tốt”, Ferguson nói. “Sẽ có một dòng chảy khổng lồ của các trò chơi web3 từ 8 -12 tháng tới, và sẽ có hàng trăm trò chơi Triple A trong vài năm nữa.”

Mục tiêu chính của Immutable là cho phép thế hệ tiếp theo của trò chơi web3 ở quy mô lớn, Ferguson nói. Các nhà phát triển trò chơi và chủ sở hữu IP đã xây dựng trên nền tảng của mình bao gồm GameStop, TikTok, OpenSea và Illuvium.

“Chúng tôi thấy chơi game là một trong những cơ hội lớn nhất trong web3 từng tồn tại”, ông nói. “Tổng thị trường địa chỉ sẽ rất lớn và lớn hơn nhiều so với chơi game ngày nay – một ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ đô la chỉ cho các mặt hàng trong trò chơi.”

Ferguson lưu ý rằng tổng thị trường trò chơi có thể giải quyết đang tăng 10% so với năm trước, vì vậy ngành công nghiệp có thể có mức giá 1 nghìn tỷ đô la cho các tài sản có thể sở hữu với giả định rằng phim ảnh, chương trình truyền hình và âm nhạc sẽ kết thúc bên trong các trò chơi.

Giá IMX đã có phản ứng khá tích cực trước thông tin trên, khi tăng 6,4% từ 0,735 lên 0,798 USD, chỉ cách mức đỉnh của tháng trước 0.001 USD.

Đồ thị 1h của cặp IMX/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 18/06/2022

Ngoài Immutable X, công ty còn nổi lên với nhiều tựa game NFT đáng chú ý, có thể kể đến Gods Unchained (GODS) và Guild of Guardians (GOG), hai dự án đã được mở bán token trên CoinList vào tháng 9 và 10 năm ngoái.

Immutable đã huy động thành công 200 triệu USD từ nhiều tên tuổi lớn vào ngày 07/03, nâng mức định giá công ty lên 2,5 tỷ USD. 

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *