Game Rabbit Hole gây chú ý vì cốt truyện liên quan đến Mark Zuckerburg

Một trò chơi web3 sắp được ra mắt Rabbit Hole, với concept xoay quanh các nhân vật có nhiệm vụ bảo vệ Web3 khỏi lãnh chúa “Metazuckbot”. Dự án game gây ấn tượng khi cốt truyện “đẫm mùi cà khịa” về chiến lược thâm nhập vào metaverse của Mark Zuckerburg.

Mark Zuckerburg bị xem là “phản diện chính” trong game

Trong game, Metazuckbot điều hành ZuckCorp, nơi nhân vật chính là chú thỏ côn đồ với tạo hình dễ thương bị giam cầm. Sau khi được tự do, chú thỏ lang thang trong thành phố cùng những nô lệ cũ của nhân vật phản diện là ZuckBots. Được biết các nhân vật trong game như chú thỏ côn đồ là sản phẩm NFT của bộ sưu tập My Pet Hooligan trước đây, hay ZuckBots cũng sẽ được ra mắt cùng bộ sưu tập NFT vào đầu tuần này.

Rabbit Hole là sản phẩm của studio animation AMGI Studios, hiện dự án đã nhận tài trợ từ những cái tên như Yield Guild Games, Emfarsis, Delphi Digital và Bitkraft Ventures.

CỘng đồng đánh giá đây có thể là một dự án game metaverse “rất gì và này nọ” khi đội ngũ 50 người gồm những nhà phát triển có kinh nghiệm lâu năm, từng làm việc tại Call of Duty và Medal of Honor, hay các nghệ sĩ và nhà làm phim hoạt hình từ Pixar và Disney.

Người chơi sẽ nhập vai vào chú thỏ côn đồ

COO kiêm nhà sản xuất của dự án là Luke Paglia chia sẻ: 

“Chúng tôi luôn tìm kiếm cảm hứng từ những điều thú vị và muốn đưa nó vào trò chơi. Về truyền thuyết liên quan đến Zuckbot, nó chủ yếu được lấy cảm hứng từ thực tế là “các tập đoàn lớn đang cố gắng khai thác dữ liệu’’ và biến người dùng trở thành “con mồi” để kiếm lợi cho mình. Về cơ bản, chúng tôi chỉ đang quan sát và bóc tách những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta.”

Mảng metaverse của Meta (Facebook) tiếp tục lỗ đậm trong Q3/2022 với mức lỗ lên đến 9,4 tỷ USD. Không biết tình cờ hay cố ý, bộ sưu tập NFT của Rabbit Hole được diễn ra cùng ngày thông báo thu nhập ảm đạm của Meta.

Dù Zuckerberg tin rằng khoản đầu tư vào metaverse sẽ mang đến lợi nhuận về dài hạn nhưng anh hiện đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục thế giới về kế hoạch của mình. Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhân viên Meta vào tháng 5, chỉ có 58% nhân viên hiểu về chiến lược metaverse của công ty.

Màn ra mắt ấn tượng là thế, nhưng liệu Metazuckbot có giữ được độ hot trong metaverse bởi những giá trị thực sự hay rồi sẽ như các dự án “màu mè hay ra vẻ” nhưng lại chẳng đi đến đâu. Rabbit Hole dự kiến ​​sẽ phát hành vào quý 4/2022 hoặc quý 1/2023 trên Epic Games Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *