Reddit chính thức “lên kệ” sàn giao dịch NFT avatar trên Polygon

Sau gần nửa năm thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện, cuối cùng cũng đã đến ngày sàn giao dịch NFT của Reddit ra mắt.

Reddit ra mắt sàn giao dịch NFT avatar trên Polygon

Reddit chuẩn bị ra mắt marketplace avatar NFT trên Polygon cho phép giao dịch ảnh hồ sơ blockchain với giá cố định. Mạng xã hội này đã bắt đầu thử nghiệm NFT trên nền tảng của mình từ tháng 01/2022.

Mạng xã hội được mệnh danh là “trang bìa của Internet” đã hợp tác với Polygon để đúc (mint) những hình đại diện mang lên on-chain. Người dùng có thể sử dụng ví crypto của riêng Reddit là Vault để lưu trữ NFT. Hiện tại, Vault cũng được sử dụng để tích điểm cộng đồng và có thể dùng số điểm này để mua huy hiệu hay biểu tượng cảm xúc trên nền tảng.

Reddit sẽ tung ra 90 thiết kế khác nhau với tổng số NFT mở bán trong giai đoạn đầu được tiết lộ là “hàng chục nghìn”. Công ty lưu ý rằng người dùng không cần phải có ví crypto để mua NFT mà hoàn toàn có thể chi trả bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ truyền thống. Nếu bỏ tiền mua hẳn một NFT phiên bản giới hạn, người dùng sẽ được cấp phép sử dụng trong và ngoài Reddit.

Trong hôm nay, ảnh đại diện NFT đã có sẵn cho các thành viên của subreddit r/CollectibleAvatars. Dự án sẽ sớm công bố thông tin chi tiết về việc thiết lập ví và lịch trình AMA độc quyền với các nghệ sĩ. Không có hình thức đấu giá, tất cả các NFT đều được treo giá với một mức giá cố định bằng các loại tiền tệ pháp định (fiat) như USD. Giá niêm yết cho các ảnh đại diện sẽ là 9,99 USD, 24,99 USD, 49,99 USD, 74,99 USD hoặc 99,99 USD. Nếu không thuộc cộng đồng subreddit trên, thì người dùng vui lòng đợi mua NFT trên trang web này trong những tuần tới.

Công ty đã hợp tác với một số nghệ sĩ từ các cộng đồng r/Comics, r/ProCreate và r/AdobeIllustrator cho bộ sưu tập đầu tiên. Các nghệ sĩ cũng nhận được tiền bản quyền với tỷ lệ 50/50 với Reddit từ doanh thu bán NFT này trên các sàn giao dịch như OpenSea và Rarible.

Reddit viết trong một tuyên bố:

“Trong tương lai, chúng tôi coi blockchain là một cách để mang lại nhiều quyền lực và sự tự chủ hơn cho các cộng đồng trên Reddit. Reddit luôn là một hình mẫu cho việc phân quyền trực tuyến; cộng đồng của chúng tôi tự xây dựng và điều hành, và là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi đang khám phá các công cụ để giúp họ tự duy trì và tự quản lý hơn nữa.”

Đây không phải là nước đi đầu tiên của Reddit với NFT. Từ tháng 05/2020, đã có thông tin rò rỉ xung quanh việc Reddit phát hành token trên Ethereum. Đến đầu năm nay, công ty đã bắt đầu thử nghiệm đặt NFT Ethereum làm ảnh đại diện cho hồ sơ người dùng trên nền tảng, chỉ vài tuần sau khi Twitter đưa ra chức năng tương tự. Reddit cũng đã từng phát hành cryptoSnoos, bộ sưu tập NFT giới hạn dựa trên linh vật Snoo của mình và Subreddit dành riêng cho “sân chơi” tiền mã hóa. 

Trước Reddit đã có rất nhiều ông lớn nhảy vào mảng NFT. Sau khi tích hợp NFT vào Instagram, Meta gần đây đã mang tính năng đó sang Facebook. Sau khi ra mắt bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của riêng mình vào tháng 5, mới đây eBay đã mua lại sàn NFT KnownOrigin và nộp đơn xin bảo hộ thương hiệu metaverse. Cùng thời điểm đó, Spotify triển khai thí điểm NFT, mở đầu cho hành trình lấn sân vào Web3.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *