Reddit khởi động chương trình airdrop NFT Polygon cho người dùng

Reddit đã bắt đầu airdrop NFT Polygon cho người dùng, đây được xem là bước tiến sâu hơn vào công nghệ blockchain của nền tảng.

Reddit bắt đầu airdrop NFT cho người dùng

Mạng xã hội Reddit đang tiến sâu hơn vào công nghệ blockchain và hôm qua đã thông báo sẽ tung ra một loạt ảnh đại diện NFT dựa trên linh vật Snoo của mình. Song ngoài việc mở bán số NFT này, Reddit sẽ tiến hành airdrop cho những người dùng cuồng nhiệt nhất.

Airdrop/ tặng miễn phí sẽ được trao cho những ai kiếm được nhiều điểm karma — thang đo thể hiện mức độ đóng góp của họ cho cộng đồng Reddit. NFT được trao trên cơ sở từng người dùng và không giới hạn ở một nhóm thảo luận nào, theo thông báo.

NFT của Reddit — được gọi là “ảnh đại diện sưu tầm” — được triển khai trên Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum. Trong tuần qua, một số người dùng đã được yêu cầu chọn “phần thưởng” trong 4 bộ sưu tập: aw Friends, Drip Squad, Meme Team và The Singularity. 

Ngoài airdrop, Reddit còn mở bán các bộ sưu tập này trên OpenSea, chúng có giá dao động từ 9,99 đến 99,99 USD/một chiếc. Tại thời điểm bài viết, một NFT từ bộ sưu tập The Singularity đang được bán với giá hơn 15 USD và Drip Squad là hơn 42 USD/1 NFT. 

Đáng chú ý là Reddit cho đến nay vẫn tránh sử dụng thuật ngữ “NFT” mà chỉ sử dụng “ảnh đại diện sưu tầm”. NFT có thể gây chia rẽ với một số đối tượng và đã vấp phải sự chỉ trích về tác động môi trường của một số mạng lưới nhất định (như Ethereum), cũng như nguy cơ lừa đảo và đầu cơ tràn lan.

Từ tháng 05/2020, đã có thông tin rò rỉ xung quanh việc Reddit phát hành token trên Ethereum. Đến đầu năm nay, công ty đã bắt đầu thử nghiệm đặt NFT Ethereum làm ảnh đại diện cho hồ sơ người dùng trên nền tảng, chỉ vài tuần sau khi Twitter đưa ra chức năng tương tự. Reddit cũng đã từng phát hành cryptoSnoos, bộ sưu tập NFT giới hạn dựa trên linh vật Snoo và Subreddit dành riêng cho “sân chơi” tiền mã hóa.

Đến tháng 7 năm nay, sau gần nửa năm thử nghiệm tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện, Reddit đã chính thức tung ra sàn giao dịch NFT trên Polygon. Sang đầu tháng này, Reddit đã chọn Arbitrum Nova – giải pháp mở rộng quy mô layer-2 hàng đầu trên Ethereum, làm nền tảng phát hành Community Points token thưởng cộng đồng của mình. Cùng thời điểm, Reddit tiết lộ sẽ hợp tác với FTX, ConsenSys, P2P và Quicknode để hỗ trợ các token mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *