Salesforce thử nghiệm nền tảng NFT trong bối cảnh tần suất giao dịch giảm mạnh

Theo đó, Salesforce NFT Cloud dự kiến ra mắt vào tháng 10 sắp tới – một nền tảng cho phép người dùng khởi tạo, quản lý và buôn bán các NFT.

Bloomberg cho biết “gã khổng lồ” phần mềm điện toán đám mây Salesforce đang từng bước thử nghiệm một dịch vụ đám mây nhằm giúp các thương hiệu và doanh nghiệp quản lý và sử dụng NFT dễ dàng hơn.

Salesforce dự kiến ra mắt NFT Cloud vào tháng 10/2022

Tuy nhiên, ban đầu, Salesforce chỉ cho phép một số người dùng trải nghiệm dịch vụ này trước khi ra mắt chính thức vào tháng 10 tới. Trước những cuộc tấn công gây nguy hiểm cho các nền tảng NFT và dự án, Salesfore có kế hoạch cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ hơn, chủ yếu nâng cao khả năng bảo mật và đóng băng tài sản hoặc ví liên quan đến hoạt động bất hợp pháp.

Ngoài ra, NFT Cloud cũng cho phép các thương hiệu lưu trữ doanh số bàn hàng để chứng minh tính hợp pháp của token. Còn Salesforce đóng vai trò xử lý bảo mật, viết hợp đồng và đảm bảo tính xác thực.

Bảo mật là mối quan tâm lớn ở nền tảng NFT

Theo NonFungible, một nhà phân tích về NFT, khối lượng giao dịch của ngành công nghiệp thu thập tài sản kỹ thuật số đã giảm 90% so với thời điểm “lập đỉnh” tháng 11/2021. Sự sụt giảm này một phần ảnh hưởng từ thị trường tiền điện tử “lao dốc”. Đồng thời, nền tảng NFT cũng chịu nhiều cuộc tấn công, tính đến thời điểm này, NFT đã mất hàng triệu đô la.

Chỉ trong 30 ngày qua, ngành công nghiệp NFT đã mất hơn 2 triệu đô la Mỹ. Trong đó, một cuộc tấn công lừa đảo vào Moonbirds – một dự án Ethereum NFT đã làm “bốc hơi” 29 NFT trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Trước đó, một hacker khác đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của Beeple – họa sĩ kỹ thuật số nổi tiếng để quảng bá một trang web lừa đảo và làm “biến mất” 438.000 đô la. Cuộc tấn công vào lỗ hổng bảo mật gần đây nhất phải kể đến dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC). Trong đợt tấn công này, hacker đã chiếm đoạt NFT trị giá 360.000 đô la. 

FollowTrend tổng hợp (Theo Cryptoslate)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *