Sàn DEX hàng đầu Ethereum Uniswap mua lại Genie, sớm hỗ trợ giao dịch NFT

Sàn DEX hàng đầu Ethereum Uniswap đã mua lại nền tảng NFT Genie để có thể sớm hỗ trợ chức năng giao dịch NFT trong thời gian tới.

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có khối lượng lớn nhất trên Ethereum, cho biết đã mua lại nền tảng marketplace NFT Genie nhằm gia tăng số lượng sản phẩm cung cấp.

Theo đó, sớm nhất là vào Q3/2022, Uniswap sẽ tích hợp chức năng giao dịch NFT vào giao diện DEX trên web của mình. Dự án cũng sẽ tạo các API và tiện ích về NFT để khiến nền tảng của mình “trở nên toàn diện trong mắt người dùng và các nhà phát triển web3”.

Đại diện Uniswap cho biết:

“Chúng tôi xem NFT là một khía cạnh giá trị khác của nền kinh tế kỹ thuật số đang không ngừng lớn mạnh, chứ không phải tách biệt so với các token ERC-20, và chúng đã là một cổng kết nối quan trọng đến web3.”

Thương vụ mua lại sẽ không có ảnh hưởng gì lên các sản phẩm khác của Uniswap, hoạt động quản trị của dự án hay token UNI. Người dùng Genie vẫn có thể sử dụng nền tảng bình thường cho đến khi phiên bản NFT marketplace của Uniswap ra mắt.

Ngoài ra, để chúc mừng sự hợp tác giữa hai bên, Uniswap sẽ airdrop USDC cho những ai đã sử dụng Genie trước ngày 15/04 hoặc nắm giữ NFT Genesis của dự án.

Đây không phải lần đầu Uniswap tiếp xúc với NFT. Hồi năm 2019, dự án đã cho ra mắt Unisocks, liquidity pool đầu tiên dành cho các NFT được bảo chứng bằng tài sản thật.

Giá token UNI đã biến động tích cực nhờ thông tin trên, phục hồi lên mốc 5.21 USD sau khi giảm về mức đáy 3.33 USD trong cú dump của thị trường hôm 19/06.

Đồ thị 4h của cặp UNI/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:35 AM ngày 22/06/2022

Mảng NFT trong thời gian qua đã đi xuống rõ thấy theo chiều điều chỉnh của thị trường, cũng như đón nhận nhiều thông tin tiêu cực, với khối lượng giao dịch trên các NFT marketplace lớn trong tháng 6 đã giảm sâu so với tháng 5.

Mặc dù vậy, việc thị trường lao dốc sẽ là điều kiện để các ông lớn củng cố vị thế và mở rộng sản phẩm theo chiều ngang thông qua các thỏa thuận mua lại. Tiêu biểu cho chiến lược này là việc sàn NFT lớn nhất hiện nay là OpenSea mua lại ứng dụng tổng hợp NFT Gem.xyz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *