Sàn giao dịch Magic Eden thông báo hỗ trợ NFT mạng Polygon

Sàn giao dịch NFT hàng đầu trên Solana là Magic Eden thông báo thêm hỗ trợ blockchain Polygon, sau Ethereum và Solana.

Magic Eden mở rộng hỗ trợ NFT mạng Polygon (MATIC)

Thay vì chỉ hoạt động như một nơi thuần giao dịch NFT, Magic Eden muốn mở rộng và tận dụng thị trường ngách gaming blockchain mới nổi trên Polygon.

Hiện tại, Magic Eden là NFT marketplace lớn nhất trên Solana xét theo khối lượng giao dịch. Đầu năm nay, dự án đã chuyển sang phát triển đa chuỗi (multi-chain), Ethereum là điểm đến đầu tiên được triển khai vào tháng 8. Đồng nghĩa rằng Polygon là blockchain thứ ba NFT marketplace này đặt chân đến, nếu tính cả Solana. 

Sàn giao dịch NFT hy vọng có thể hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà phát triển game muốn tích hợp NFT. Zhuoxun Yin, đồng sáng lập Magic Eden cho biết:

“Với sự phổ biến của Polygon như một chuỗi tương thích EVM chi phí thấp, việc bắt tay cùng Polygon sẽ tiếp tục củng cố vị thế của Magic Eden là một nền tảng gaming Web3 hàng đầu.” 

Ngoài ra, một số nhà phát hành game như Bora, IntellaX, nWay, Block Games, Boomland, Planet Mojo và Taunt Battleworld đang rục rịch phát hành game NFT của họ trên Polygon thông qua launchpad Magic Eden.

Vào cuối tháng 6, Magic Eden đã gọi vốn thành công 130 triệu USD, nâng định giá công ty lên đến 1,6 tỷ USD. Sau đó, marketplace đã thành lập Magic Ventures, dồn lực tập trung phát triển Web3 gaming. Trong 2 tháng tiếp theo, Magic Eden đã liên tục gặp hạn, bị cộng đồng quay lưng và xuất hiện nhiều chỉ trích xung quanh quy trình kiểm duyệt và bản quyền tác giả NFT. Song mới đây, khi mọi chuyện tạm lắng xuống, tổ chức quyết định chuyển sang mô hình tùy chọn trả royalty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *