Sàn giao dịch NFT OpenSea ra mắt cập nhật mới

Sàn giao dịch NFT hàng đầu thị trường OpenSea ra mắt cập nhật mới cho nền tảng, nhấn mạnh vào cách kể chuyện, sự tối giản và tính bảo mật. 

NFT Marketplace OpenSea cập nhật mới nền tảng

Vào tối ngày 19/09, sàn giao dịch NFT OpenSea đã tung bản cập nhật mới nhất. Trải nghiệm mới cho phép các dự án khởi chạy ngay trên OpenSea.

Cụ thể như sau:

  • Các trang chuyên dụng: Drops on OpenSea sẽ có các trang tùy chỉnh hình ảnh, video và bố trí nhiều không gian hơn để kể chuyện. Các trang này bao gồm thông tin về sự kiện mint, lịch trình, đồng hồ đếm ngược và một thư viện NFT. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt lời nhắc qua email hoặc thêm vào lịch của mình.
  • SeaDrop: một hợp đồng thông minh mã nguồn mở sẽ được công khai trên OpenSea. Phát triển một smart contract an toàn là yếu tố quan trọng và phức tạp nhất về mặt kỹ thuật. Giờ đây, các dự án có thể hoàn toàn bỏ qua bước này với SeaDrop.
  • Minting: Khi các bộ sưu tập được phát hành, trang sự kiện sẽ cung cấp cho người dùng khả năng đúc/mint NFT trực tiếp bằng cách kết nối với nhà cung cấp ví mà không cần rời khỏi trang đích hoặc truy cập vào các trang web của bên thứ ba.
  • Allowlists: Drops on OpenSea sẽ hỗ trợ danh sách allowists và lưu trữ thông tin này một cách phi tập trung.

Những cập nhật mới sẽ được lên sóng đầu tiên với hai dự án omgKirby và Channel Tres vào ngày 22/09. OpenSea mong muốn mở rộng multi-chain và lấn sân sang các loại mint mới, kết hợp nhiều phân tích, cải thiện các yếu tố kể chuyện và thêm nhiều tính năng hữu ích hơn.

Trong thời gian qua, OpenSea đã liên tục cải tiến và làm mới nền tảng, trong nỗ lực thu hút người dùng mới và giữ vững phong độ trong cuộc chiến giành thị phần. Vào cuối tháng 8, nền tảng đã tích hợp layer-2 Polygon vào giao thức Seaport – do dự án tự phát triển để cải tiến chất lượng giao dịch – cùng một loạt các tính năng mới.

Trong khi đó, NFT marketplace đắt giá nhất trên Solana là Magic Eden cũng đang làm khá tốt vai trò của mình. Magic Eden đã có hai cột mốc đáng kể gần đây là đợt huy động vốn 130 triệu USD, nâng định giá lên 1,6 tỷ USD và thành lập nhánh đầu tư Magic Ventures thúc đẩy Web3 gaming, trước khi đề xuất lấn sân sang Ethereum. Song cách đây vài ngày, dự án lại bị cộng đồng chỉ trích liên quan đến việc kiểm soát tiền bản quyền NFT. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *