Sàn NFT Magic Eden tranh giành thị phần sang Ethereum

Magic Eden, nền tảng NFT marketplace hàng đầu trên Solana, cho biết sẽ bắt đầu lấn sân sang blockchain Ethereum nhằm tranh giành thị phần.

Sàn NFT Magic Eden mở rộng sang Ethereum

Theo CoinDesk, nền tảng NFT marketplace số 1 trên Solana là Magic Eden sẽ sớm hỗ trợ các NFT trên Ethereum, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OpenSea.

Magic Eden sẽ cung cấp những quyền lợi cho các họa sĩ NFT trên Ethereum tương tự như Solana, bao gồm công cụ tạo lập và triển khai NFT, hỗ trợ marketing và whitelist.

Sàn còn chuẩn bị ra mắt một sản phẩm cho phép người mua dùng mua NFT của Ethereum và Solana bằng đồng tiền riêng của mỗi blockchain.

Đồng sáng lập Magic Eden Zhuoxun Yin trả lời phỏng vấn:

“Chúng tôi không nghĩ có thể chiến thắng trên Ethereum trong một sớm một chiều. Chúng tôi tham gia thị trường với sự khiêm tốn nhất định và sẵn sàng đi dài hạn. Dù vậy, chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho nhà sưu tập và nhà sáng tạo NFT những gì mà họ cần từ một nền tảng marketplace.”

Theo DappRadar, trong 30 ngày gần nhất, khối lượng giao dịch NFT trên Solana của Magic Eden là 65,3 triệu USD, chiếm 90% thị phần và lấn áp mọi đối thủ khác như OpenSea hay Solanart. Mặc dù vậy, câu chuyện trên Ethereum lại hoàn toàn trái ngược khi OpenSea mới là “con ngáo ộp” ở đây với volume 1 tháng lên đến 508 triệu USD, cao gấp 9 lần Magic Eden.

Khối lượng giao dịch của các NFT hàng đầu trên Solana trong 30 ngày gần nhất. Nguồn: Dapp Radar
Khối lượng giao dịch của các NFT hàng đầu trên Ethereum trong 30 ngày gần nhất. Nguồn: Dapp Radar

Như vậy, có thể thấy chiến lược của các nền tảng NFT marketplace sau khi đã giành chiến thắng ở blockchain gốc của mình thì sẽ mở rộng sang những layer-1 khác. Tương tự như Magic Eden, OpenSea từ khởi nguồn Ethereum đã bành trướng sang Solana, Tezos và Polygon, song chưa gặt hái được nhiều thành công.

Mảng NFT trong tháng 7 cũng tiếp tục nối dài chuỗi đi xuống khi tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 628 triệu USD, với riêng OpenSea chiếm 485 triệu USD – giảm 29% so với tháng 6 và 81% so với tháng 5.

Biến động khối lượng giao dịch NFT hàng tháng. Nguồn: TheBlock

Vào cuối tháng 6 rồi, Magic Eden đã thông báo gọi vốn 130 triệu USD với định giá lên đến 1,6 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *