Sau vụ hack NFT đình đám, Quân đội Anh đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản Youtube và Twitter

Quân đội đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản vào tối Chủ nhật, chấm dứt các chương trình khuyến mãi NFT giả mạo trên trang của họ.

Quân đội Vương quốc Anh chính thức chấm dứt các hành động giả mạo NFT

Cuối tuần qua, các tài khoản Twitter và YouTube chính thức của Quân đội Anh đã bị tấn công, trong đó hacker sử dụng tài khoản này để quảng bá NFT.

Ban đầu, hacker đã thay đổi ảnh profile đại diện, biểu ngữ và mô tả của tài khoản để quảng cáo Bapesclan NFTs – một bộ sưu tập mô tả trực diện loài khỉ hoạt hình. Những người kiểm soát tài khoản sau đó đã quảng cáo một bộ sưu tập khác có tên là The Possessed.

Quân đội đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản vào tối Chủ nhật, trên dòng tweet: “Xin lỗi vì nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi tạm thời bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra đầy đủ và rút kinh nghiệm từ sự cố này. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi và dịch vụ sẽ tiếp tục bình thường”.

Trên YouTube, các video đã được đăng tải về tiền điện tử, có hình ảnh của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Một bước ngoặt trong câu chuyện xảy ra khi người tự xưng là người sáng tạo của dự án The Possessed NFT đã tấn công lại các hacker trên twitter, tuyên bố rằng họ đã bị mạo danh.

Các cuộc tấn công vào các tài khoản đã được xác minh như tài khoản này rất phổ biến trong thế giới NFT và là một phương pháp chạy giveaways lừa đảo hoặc bán NFT giả thông qua các nguồn chính thức.

Vụ hack này cho thấy thiếu các lớp bảo mật bổ sung trên các tài khoản chính thức của chính phủ Vương quốc Anh. Điều này có thể đã được ngăn chặn thông qua các biện pháp như xác thực hai yếu tố. Vụ hack cũng có thể được thực hiện thông qua việc chủ sở hữu truy cập vào một URL độc hại.

Quân đội Anh hiện có 362.000 người theo dõi trên Twitter, trong khi kênh YouTube có 177.000 người đăng ký.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *