Seth Green chấp nhận trả 300.000 USD để chuộc chú vượn NFT Bored Ape #8398

Nam diễn viên/ nhà sản xuất phim người Mỹ Seth Green trả gần 300.000 USD để chuộc lại NFT Bored Ape có số hiệu 8398 đã bị đánh cắp hồi 08/05.

Theo số liệu on-chain ghi lại, Bored Ape #8398 đã được chuyển từ ví của nhà sưu tập NFT với bút danh “Mr.Cheese” về ví của Weth Green vào hôm thứ tư. Khi được hỏi trong một phiên Twitter Space, Seth Green xác nhận chú vượn đã “quay về nhà”, anh đã trả 165 ETH (tương đương với khoảng 297.000 USD vào thời điểm đó) để chuộc lại nó.

au khi bị lừa mất Bored Ape #8398, Mutant Ape #9964 và #19182, và Doodle #7546, Green đã cố liên hệ hacker cũng như tài khoản đang sở hữu chúng để chuộc NFT về, tiếp tục cho dự án quan trọng đang thực hiện dang dở.

Sau một thời gian dài đàm phán với hacker, chú vượn NFT bị “bắt cóc” cuối cùng đã quay trở về bên nam diễn viên. Sự việc trên đã làm gián đoạn quy trình sản xuất “White Horse Tavern”, một bộ phim hoạt hình truyền hình mà Green Bored Ape NFT được định vị là ngôi sao sáng trong đó. Sau sự cố nan giải trên, đã có nhiều luồng dư luận được hình thành xung quanh bản quyền hình ảnh của các NFT cũng như khung pháp lý đi kèm với mỗi chú vượn.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã trở nên rất đỗi quen mặt đối với dân chơi NFT cũng như thế giới crypto trong thời gian vừa qua. Bộ sưu tập đã tạo được nhiều tiếng vang trong ngành, từ kỷ lục thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, đến cộng đồng đông đảo và những bước tiến sâu trở thành “NFT có nội dung” thông qua việc xây dựng game metaverse đến phát hành token riêng. Tuy nhiên, thời gian gần đây BAYC đang phải đối mặt với nhiều ngày “hạn”. Cách đây chưa đầy 1 tuần, Discord chính thức của “supreme làng NFT” đã bị tấn công lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, gây thiệt hại lên đến 200 ETH. Trong quý 2/2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã từng phạm một lỗi tương tự và hậu quả là NFT trị giá 69.000 USD đã một đi không trở lại.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *