Starbucks chuẩn bị ra mắt chương trình điểm thưởng Web3

Chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks đang tìm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số trong nỗ lực thu hút nhiều khách hàng hơn.

Starbucks nhá hàng chương trình điểm thưởng Web3

Trong thông qua tối qua, Web3 sẽ đóng một vai trò trong tương lai của Starbucks, Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz cho biết:

“Chúng tôi đã và đang khám phá một sáng kiến mới rất thú vị, được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số hàng đầu trong ngành theo những cách rất sáng tạo, tất cả đều tập trung vào cà phê và quan trọng nhất là lòng trung thành.”

Theo vị tỷ phú, công ty ông sẽ tiết lộ chi tiết sáng kiến này vào ngày 13/08 tại Investor Day (tạm dịch: Ngày hội Đầu tư) thường niên ở Seattle.

Starbucks có kế hoạch xây dựng mô hình tương tác với khách hàng kết hợp với chương trình phần thưởng độc đáo cũng như các phương pháp mới để thu hút khách hàng về mặt cảm xúc, mở rộng tiếp cận “cộng đồng vị trí thứ ba”.

“Vị trí thứ ba” là một thuật ngữ xã hội học mô tả một không gian xã hội xung quanh tách biệt với môi trường xã hội thông thường là gia đình và nơi làm việc.

CEO úp mở rằng phần thưởng sẽ bao gồm những trải nghiệm có một không hai và các bộ sưu tập kỹ thuật số mang đậm thương hiệu Starbucks, góp phần xây dựng cộng đồng trong tương lai.

“Điều này sẽ tạo ra một loạt các hiệu ứng kỹ thuật số chưa từng có tiền lệ, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại ở các cửa hàng bán lẻ cốt lõi của chúng tôi.”

Song các sáng kiến Web3 này đã không nhận được sự đồng tình của nhân viên. Vào tháng 5, trong một bài thuyết trình có đề cập đến NFT, một nhân viên tự phong mình là nhà công nghệ đã lên tiếng phản đối vì những lo ngại về môi trường:

“Blockchain, cho dù đó là Proof-of-Stake hay Proof-of-Work, đều không phải là tín hiệu tích cực… nó sẽ phá hủy hành tinh… và nó khiến tôi, với tư cách là một nhà công nghệ, rất lo lắng về điều đó, nếu công ty sẽ đi theo hướng này.”

Starbucks lần đầu tiên xác nhận bước chân vào lĩnh vực blockchain vào hơn bốn năm trước với dự án truy xuất nguồn gốc “bean-to-cup” và từng ẩn ý đưa blockchain vào chương trình điểm thưởng, đặt hàng online và thanh toán qua di động từ tháng 5, ngay khi xác nhận sắp tung ra bộ sưu tập NFT.

Song cho dù có được khách hàng, nhân viên hay nhà đầu tư ủng hộ hay không, Schultz định vị kế hoạch này như một bước chuyển mình lớn đối với công ty. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *