Startup “siêu lừa” khởi động dự án NFT mới nhằm bù đắp lượng carbon thâm hụt

Flowcarbon, một công ty khởi nghiệp blockchain do cựu CEO WeWork Adam Neumann thành lập sẽ khởi động một dự án NFT sử dụng phần lớn số tiền thu được để mua bù đắp carbon.

Startup blockchain tín dụng carbon của “siêu lừa” đứng sau WeWork khởi động dự án NFT mới

Được đặt tên là Flow3rs, dự án sẽ có tác phẩm của các nghệ sĩ NFT nổi bật bao gồm Danny Cole của Creature World, Olive Allen và Andre Oshea, cùng những người khác. Tổng cộng 200 NFT sẽ được bán, với 75% số tiền thu được sẽ mua bù đắp carbon. Phần còn lại của số tiền sẽ được chuyển cho các nghệ sĩ và nhà cung cấp dịch vụ.

Trong khi bù đắp carbon vẫn là một công cụ giảm thiểu khí hậu gây tranh cãi, ngày càng có nhiều công ty tiền mã hóa tìm đến hành động này để giảm thiểu tác động đến khí hậu của họ. Flowcarbon trước đây đã huy động được 70 triệu USD do quỹ đầu tư a16z dẫn đầu.

Công ty sử dụng các công cụ dựa trên blockchain để mã hóa các khoản tín dụng carbon. Ngay sau khi ra mắt, công ty do cựu CEO WeWork đã nhanh chóng phát hành ví kỹ thuật số lưu trữ tiền mã hóa và tạm gác lại kế hoạch ra mắt token do điều kiện khó khăn hiện tại của thị trường.

Dù vậy, đây vẫn được xem là một trường hợp rất đáng chú ý trong ngành crypto vốn vẫn đang nằm trong “vùng xám” của sự minh bạch. Bởi lẽ Adam Neumann đã được cộng đồng gán cho nickname là “siêu lừa” trong giới startup công nghệ trong năm 2019.

Dưới sự dẫn dắt của Neumann, WeWork mở rộng việc cung cấp không gian làm việc cộng đồng trong các tòa nhà thương mại tại hơn 120 thành phố ở gần 40 quốc gia. Vào tháng 01/2019, công ty được định giá lên đến 47 tỷ USD. Một trong các nhà đầu tư lớn nhất của WeWork là Tập đoàn SoftBank, đã rót hơn 10 tỷ USD vào công ty.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện nhiều hồ sơ IPO được công bố vào tháng 08/2019, kết quả kinh doanh thảm hại của WeWork cũng như những “trò hề” xoay quanh đội ngũ lãnh đạo cho thấy công ty không có bất kỳ cơ sở gì để đạt tới con số định giá khổng lồ như vậy.

Điều này đã khiến giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ USD. CEO Adam Neumann phải từ chức, kế hoạch IPO bị hoãn vô thời hạn. Song theo nhiều nguồn tin trong giữa năm 2021, WeWork dự kiến sẽ thực hiện IPO trở lại với mức định giá 9 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *