STEPN ước tính lợi nhuận giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái

STEPN, tựa game NFT Move-to-Earn từng “hô mưa gọi gió” một thời, vừa công bố ước tính lợi nhuận quý 3/2022 đáng thất vọng. 

Ước tính lợi nhuận Q3/2022 của STEPN gây thất vọng, giảm hơn 90% so với cùng kỳ

Ứng dụng Move-to-Earn hàng đầu hiện nay STEPN mới đây đã công khai ước tính lợi nhuận quý 3/2022 đáng lo ngại. 

Theo đó, con số lợi nhuận quý 3 được áng chừng ở mức 10,36 triệu USD, sụt giảm đến 90% so với quý trước. Một lượng lớn người dùng đã rời đi và hoạt động trên STEPN đang dần trở nên mờ nhạt. 

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày. Nguồn: Dune Analytics

Số người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm đáng kể trong 90 ngày qua. Dù vậy, số lượng giao dịch trên mạng lưới vẫn tăng đột biến là chìa khóa cho sự “cầm hơi” của STEPN. 

Số lượng giao dịch trên mỗi người dùng. Nguồn: Dune Analytics

Hệ sinh thái STEPN trước giờ vẫn chủ yếu hoạt động xoay quanh giày NFT, mà người dùng mua và sử dụng chúng để gia tăng token và phần thưởng NFT. Số giày được mint đã phản ánh khá rõ ràng về sự sụt giảm nhu cầu đối với NFT STEPN. 

Số lượng giày được mint. Nguồn: Dune Analytics

Theo LunarCrush, các đề cập trên mạng xã hội của STEPN đã giảm 28% kể từ tháng 9 và lượng tương tác cũng mất hẳn 18%.

Hơn nữa, MVRV – chỉ số thể hiện mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường trên vốn hóa thực tế của GMT đang ở mức -5,326%. MVRV < 1 là dấu hiệu cho thấy nguồn cung gần như đang hòa vốn và bị thua lỗ, vốn hóa thị trường dưới mức cơ bản, đồng nghĩa với việc sức mua đang dần suy yếu.

Giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) của GMT. Nguồn: Santiment

Bối cảnh thị trường hiện tại đã gây ảnh hưởng đáng kể và là nguồn cơn kéo giá GMT xoay chiều. Ở thời điểm hiện tại, GMT đang được giao dịch quanh mốc 0,65 USD với khối lượng giao dịch khá èo uột.

Đồ thị 4H của cặp GMT/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:00 PM ngày 10/10/2022

Có thể thấy, dữ liệu on-chain ở trên hoàn toàn ngược lại với tín hiệu đáng mừng của quý trước. Tua nhanh lại thời điểm đó, STEPN đã thu về 122,5 triệu USD lợi nhuận từ phí hoạt động nền tảng, tăng gấp 5 lần so với con số 26 triệu USD của quý 1. Sau đó, dự án đã trích ra 5% số tiền mua lại và đốt GMT. Số quỹ còn lại được triển khai cải thiện tính năng và xây dựng đội ngũ dự án.

Mặc dù bị cấm ở Trung Quốc nhưng vẫn không thể phủ nhận được thành công hiện tại của dự án đến từ lượng lớn người dùng nơi đây. Sau thành tích trở thành ứng dụng “đắt khách” nhất trên Solana và mức lợi nhuận khủng quý 2, dự án còn để ngỏ kế hoạch triển khai trên Ethereum sau Solana và BNB Chain cũng như hợp tác với bộ sưu tập NFT rình rang Bored Ape Yacht Club và bắt tay với đội bóng Tây Ban Nha phát hành bộ sưu tập NFT mới nhất. Song mới đây, STEPN còn gây bất ngờ với quyết định di dời trụ sở hoạt động sang Cyberport – Hong Kong, bất chấp làm sóng tháp chạy khỏi thành phố do các quy tắc Covid nghiêm ngặt và môi trường pháp lý khó khăn nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *