Thành phố Miami “bắt tay” cùng Time, Mastercard, Salesforce phát hành 5.000 NFT

Thị trưởng thành phố Miami vừa hé lộ kế hoạch sẽ hợp tác với Time, Mastercard và Salesforce phát hành một bộ sưu tập NFT.

Thành phố Miami hợp tác với Time, Mastercard, Salesforce phát hành 5.000 NFT

Thị trưởng thành phố Miami Francis Suarez đã chia sẻ kế hoạch phát hành 5.000 NFT cùng với Time, Mastercard và Salesforce vào hôm qua. 

Theo thông cáo, NFT sẽ được thiết kế bởi 56 nghệ sĩ địa phương tượng trưng cho 56 dặm vuông của thành phố. Dự án sẽ được khởi động vào tháng 11 năm nay trên Ethereum sau khi blockchain này quá độ lên cơ chế Proof-of-Stake.

Trong khuôn khổ hợp tác, Time sẽ xác định chiến lược phát triển NFT của Miami cũng như dự án lần này, Mastercard sẽ cung cấp quyền sở hữu NFT cùng các lợi ích độc quyền như chương trình tham quan đặc biệt trong thành phố. Trong khi đó, Salesforce sẽ xử lý quy trình đúc (mint) và bán NFT thông qua NFT Cloud, sản phẩm mới đang trong giai đoạn thử nghiệm kín.

Chủ tịch Time Keith Grossman cho biết dự án đại diện cho một liên doanh mới đưa các thương hiệu và tổ chức hàng đầu vào Web3 và là bước đột phá đầu tiên của Time trong việc giúp các tổ chức khác triển khai dự án NFT.

Giống như Tổng thống El Salvador Nayib Bukele – người có niềm đam mê “bất tận” với Bitcoin – Thị trưởng Suarez dường như vẫn không một chút hoài nghi về thị trường crypto hiện tại. Anh tự tin:

“Miami đã luôn tiên phong trong cuộc cách mạng Web3 và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những công nghệ mới này để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện tại của mình, đồng thời thu hút những doanh nghiệp mới, huy động vốn và giáo dục công dân và những người đến thăm thành phố tuyệt vời này.”

Phát hành NFT không phải là bước đột phá đầu tiên của thành phố. Miami đã ra mắt MiamiCoin (MIA) vào tháng 8 năm ngoái trước khi quyết định phát miễn phí Bitcoin cho mọi người dân đủ điều kiện. MIA đã mang lại 8 triệu USD doanh thu cho thành phố chỉ trong 2 tháng, song hiện tại đã giảm 98,8% so với mức đỉnh ATH, theo CoinMarketCap.

Biến động giá của MiamiCoin (MIA), theo CoinMarketCap

Follow Trend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *