Thông tin cập nhật về dự án SIPHΞR trước thềm phát hành phiên bản Alpha

Điểm nổi bật của dự án

SIPHΞR là một trò chơi bắn súng sinh tồn trong ngục tối (Diablo, Warframe, Destiny 2) với cơ chế tương tự như Roguelike. Lấy ý tưởng từ một thể loại trò chơi phổ biến kèm theo đó là một số cải tiến, trò chơi mang lại trải nghiệm độc đáo và chất lượng cao cho thị trường trò chơi blockchain.

Để chơi trò chơi, bạn sẽ cần ít nhất 1 NFT. Nền kinh tế trò chơi hoạt động giống như một trò chơi truyền thống, nghĩa là người chơi sẽ có xu hướng kiếm được giá trị thông qua các vật phẩm trong trò chơi thay vì token, không giống như thế hệ đầu tiên của trò chơi web3, chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ nhà đầu cơ.

SIPHΞR có một lượng fan hùng hậu với 106 nghìn người theo dõi trên Twitter và 173 nghìn thành viên trên Discord. Đội ngũ luôn tạo ra không khí tích cực, cảm giác ấm áp gia đình trong các kênh xã hội của họ và thể hiện sự nhiệt tình đối với sản phẩm trò chơi và chú trọng đem lại giá trị cho người chơi.

Hiện tại không có dữ liệu để phân tích các luồng doanh thu chính thức của mô hình trò chơi hiện tại, tuy nhiên dựa trên mô hình của các trò chơi truyền thống, doanh số NFT, Các vật phẩm theo mùa và phí giao dịch có thể là những nguồn thu nhập khả thi.

SIPHΞR đã huy động được 6,8 triệu USD trong một vòng hạt giống do Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures dẫn đầu. Đây là vòng gọi vốn lớn thứ hai đối với một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain của Việt Nam sau Sky Mavis (Axie Infinity). Vòng này cũng có sự tham gia của Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital và CMT Digital, và một số quỹ đầu tư khác.

Được phát triển bởi Ather Labs (156 thành viên chính thức) – một studio tại Việt Nam do Tín Nguyễn (World Architect) đứng đầu cùng với hai đồng sáng lập / cố vấn Lợi Lưu và Victor Trần từ Kyber Network.

SIPHΞR chiều lòng fan khi có cả một bộ truyện tranh và một bộ phim điện ảnh (trong tương lai gần), nhưng chỉ dành cho người sở hữu NFT (INU hoặc NEKO)

Đội ngũ phát triển đã chuẩn bị cho không chỉ một mà là năm viễn cảnh kinh tế tiềm năng. Sự cống hiến và tận tuỵ của đội ngũ phát triển là điều không thể phủ nhận. Cho dù những viễn cảnh trên có đúng hay không, đội ngũ vẫn sẽ linh hoạt và thích ứng. Đây là điều đáng khích lệ nhất. Mục tiêu của SIPHΞR sẽ luôn là tạo ra một trò chơi hay mà mọi người thích chơi và vui vẻ đóng góp vào nền kinh tế trò chơi để trọn vẹn tận hưởng và trải nghiệm.

Tổng quan

SIPHΞR là một trò chơi hành động nhiều người chơi hấp dẫn kết hợp giữa việc thu thập và khám phá các ngục tối kèm theo các yếu tố chiến đấu kịch tính được xây dựng trên Ethereum. Trò chơi lấy bối cảnh ở vùng đất ảo Sipheria, bao gồm một số thế giới liên kết với nhau được gọi là Block. Mỗi Block là duy nhất, với sự pha trộn của thế giới rừng rậm và phòng thí nghiệm đang chờ được khám phá.

SIPHΞR diễn ra trong một thế giới tương lai, trong đó con người tải lên ý thức của mình trên nền tảng kỹ thuật số. Trong thế giới kỹ thuật số này, sống thông qua các avatar đại diện thay thế (tương tự như phim Avatar), người chơi sẽ kiểm soát các sinh vật kỹ thuật số là kết quả của sự kết hợp giữa chiết xuất bộ gen CRISPR và các yếu tố Sipher. Thế giới kỹ thuật số này được điều khiển bởi một “vị thần” AI tên là Kasoka (tiếng Nhật có nghĩa là kẻ mơ mộng). SIPHΞR cũng có cả một bộ truyện tranh và một bộ phim điện ảnh trong tương lai gần chỉ dành cho người sở hữu NFT.

SIPHΞR đang chuẩn bị cho giai đoạn tiền alpha và phiên bản alpha với cách chơi cập nhật và lồng ghép các yếu tố vui nhộn vốn đã quá quen thuộc trong các trò chơi web2. Nếu bạn muốn tham gia playtest sắp tới, hãy đăng ký ngay tại đây.

1. Gameplay chính

Gameplay khám phá các ngục tối, trong đó các đội gồm ba người chơi có thể tham gia cùng nhau để truy lùng và đánh bại quái vật và boss. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ có cơ hội nhận được những vật phẩm hiếm rơi ra từ quái vật/boss, đó có thể là nguyên liệu hay các phục trang, người chơi có thể thu thập sử dụng hoặc bán cho người chơi khác.

Gameplay có phần tương tự như các tựa game thành công Diablo, Warframe, Destiny 2 kết hợp với cơ chế Roguelike – một cái tên đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Nhịp độ nhanh, kích thích adrenaline cao, góc nhìn 45 độ từ trên xuống, tạo cảm giác thoải mái hơn cho người chơi trên thiết bị di động. Một sự thay đổi trong thể loại roguelike mang lại sự thú vị và may mắn của mỗi cấp độ roguelike vào cơ chế meta cũng như quá trình xây dựng và chế tạo nhân vật / trang bị.

Rất nhiều súng và thiết bị để người chơi thoả sức sáng tạo, chế tạo và thu thập

Kĩ năng hỗ trợ

Trong SIPHΞR, bạn có thể sử dụng ký ức của mình để tăng sức mạnh. Những ký ức mà bạn nhớ lại là những phần thông tin lạc lõng từ những phiên bản trước đó của hiện thực trước khi nó bị thay đổi (khá giống multiverse). Các thông tin này có thể được truy cập bởi SIPHΞR để nhớ lại sức mạnh đáng kinh ngạc của họ trong vũ khí, cơ thể và các thiết bị khác.

Để giúp mỗi lần chơi trở thành một trải nghiệm thú vị và độc đáo, SIPHΞR có hệ thống Kỹ năng hỗ trợ với các trường phái và thiết bị tương ứng. Người chơi sẽ phải thử nghiệm rất nhiều lần để có thể tìm ra cách xây dựng phiên bản “Bản dựng hoàn hảo” phù hợp nhất với phong cách chơi của họ và cho đội của họ. Với rất nhiều biến số, người chơi sẽ thấy thích thú bất tận trong quá trình chế tạo và làm chủ SIPHΞR độc đáo cho riêng mình.

*Game thủ yêu thích cảm giác khi làm chủ một trò chơi mới và thăng cấp kỹ năng của mình qua thời gian. Nếu bạn là một game thủ, bạn sẽ biết cảm giác không thể cưỡng lại khi trở thành một trong những nhà vô địch mạnh mẽ khi bạn đã nắm bắt được mọi thứ hoặc tìm thấy “Bản dựng hoàn hảo” của mình.

2. Guild trong SIPHΞR

Các thành viên của Guild được cấp các Đặc quyền và Tăng sức mạnh theo định kỳ.

Các guild có quy mô thành viên nhất định hoặc tổng cấp độ tổng hợp của tất cả các thành viên có thể mở khóa các khu vực đặc biệt để khám phá và đón nhận những thử thách mới trong Guild Wars.

Guild có thể thu phí từ các thành viên của họ. Chủ Guild và Ban quản lý Guild có thể thiết kế ra chính sách thành viên của Guild.

Không có chi tiết về cách các guild sẽ được hỗ trợ như thế nào. Nhưng Mr. Tín đã bày tỏ rằng anh ấy hoàn toàn ủng hộ guild nếu họ cung cấp thông tin và hỗ trợ cho người chơi. Ngoài ra, Tín cũng chia sẻ kỳ vọng nhiều guild có thể chuyển mình và trở thành các tổ chức thể thao điện tử, tổ chức các giải đấu, đồng thời giúp tăng lượng khán giả và cơ sở người chơi cho Sipher và các trò chơi web3 khác.

3. Giải đấu

Người chơi có thể tham gia các giải đấu đặc biệt, trong đó tối đa có thể lên đến 16 đội thi đấu với nhau. Trong mô hình hiện tại, đội chiến thắng sẽ nhận 70% tổng giải thưởng trong khi đội về nhì nhận 30% còn lại.

Một số hình ảnh rò rỉ về một Season Pass tương tự như Battle Pass trong Dota 2 TI nhằm mang đến cho game thủ sự thích thú hơn khi chơi

Một số chế độ trong trò chơi

Trong PVP tiêu chuẩn, máy chủ sẽ ghép những người chơi có trình độ kỹ năng tương tự nhau. Các chế độ trò chơi sẽ bao gồm: Sinh tử, Cướp cờ, Phòng thủ căn cứ, Vượt ngục, Lây nhiễm, v.v. Ngoài ra, sẽ có các chế độ PVE chiến lược-điểm số cao với trùm (Raid) và ngục tối cuối cùng, trong đó người chơi cùng nhau chiến đấu với các đợt tấn công của kẻ thù NPC (không chiến đấu với người chơi khác).

Các chế độ khác nhau này đã giúp tạo cảm hứng cho hệ thống trường phái đa dạng. Chiến lược và xây dựng nhân vật sẽ là chìa khóa quan trọng, cùng với sự phối hợp đồng đội.

Các chế độ chơi khác nhau thu hút những người chơi khác nhau. Điều đó cũng làm tăng thêm tầm quan trọng của việc tùy chỉnh trang bị, có nghĩa là một người chơi có thể có nhiều bản dựng khác nhau và được tối ưu hóa cho từng chế độ / team.

NFT

SIPHΞR kết hợp những nét đẹp cypherpunk và văn hóa phổ biến của tiền mã hoá – như Shiba Inu – và phong cách nghệ thuật truyện tranh trong việc tạo ra các nhân vật và câu chuyện xung quanh nhân vật. Sipheria xây dựng một truyền thuyết phong phú xung quanh các phe phái và nhiều loài khác nhau: Inus, Toris, Nekos và Burus.

1. Nhân vật (INU – NEKO – BURU)

Mỗi nhân vật trong Sipheria là một Non-Fungible Token (NFT). Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền sở hữu các nhân vật của mình và có thể mua / bán / trao đổi chúng với những người chơi khác. Tất cả các nhân vật đều có những đặc điểm ngẫu nhiên tạo ra ưu thế riêng. Mỗi nhân vật NFT thuộc về một loài nhất định, bên dưới sẽ có các chủng tộc phụ, sử dụng các trang bị khác nhau, đặc trưng cho từng loài.

Các chủng tộc phụ bao gồm:

  • INU: Canis, BioZ, Cyborg, Cosmic (ultra-rare NFT)
  • NEKO: Felis, Synthetic, Phasewalker, Crystalis (ultra-rare NFT)
  • BURU: Mecha, Ancient, Taurus, Inferno (ultra-rare NFT)
Hình ảnh giới thiệu BURU (đang trong giai đoạn phát triển)

Có tổng cộng 40.000 NFT nhân vật với 4 loài khác nhau tại mỗi giai đoạn trong Lộ trình phát triển của SIPHΞR, bộ sưu tập được mang tên là “Sipherian Surge”. 10.000 Sipher NFT đầu tiên của mỗi chủng tộc nhân vật được coi là “Genesis Siphers” và cũng cung cấp quyền truy cập sớm vào các bản đầu tiên nhất của trò chơi bao gồm các thử nghiệm Alpha và Beta. Hiện tại, hai trong số bốn loài đã được tạo ra: Inu và Neko. Buru và Tori sẽ được tạo ra và phát hành thông qua hình thức bán công khai trong giai đoạn tiếp theo.

  • Sipherian Surge (INU) – Link
  • Sipherian Flash (NEKO) – Link

2. Trang bị và vũ khí

Trang bị rất quan trọng và mang tính đặc trưng, ngoại quan, phong cách thi triển và hiệu ứng áp dụng lên đối phương. Người chơi cần hiểu rõ từng loại để có thể kết hợp tuỳ thuộc vào meta game là chìa khóa chiến thắng.

Tín đã chia sẻ trong buổi Fireside chat rằng trang bị sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các trò chơi game bắn súng sinh tồn. Bạn có thể xây dựng một danh mục gồm 21 trang bị khác nhau để phiêu lưu trong các ngục tối. Ngoài 3 loại kĩ năng nhân vật, các kĩ năng, hiệu ứng hỗ trợ còn lại là từ trang bị mà người chơi sử dụng. Gear sẽ thay đổi cơ chế cơ bản của nhân vật. Ví dụ, bạn có thể chia một viên đạn thành 3. Bản thân Gear sẽ có yếu tố nòng cốt trong nền kinh tế trò chơi. Chúng tương tự như thẻ bài trong các trò chơi ở chỗ bạn nên giữ càng nhiều càng tốt để xây dựng và tuỳ biến ra các bộ phù hợp nhất của mình. Gear sẽ giúp duy trì sự quan tâm của người chơi đối với trò chơi, cho phép họ luôn có những trải nghiệm mới.

Hệ thống chế tạo vũ khí

Tùy biến vũ khí phù hợp cho lối chơi

Việc chế tạo sẽ xảy ra bên ngoài các chế độ chơi tiêu chuẩn để đa dạng hoá trải nghiệm.

Các bản thiết kế vũ khí, trang bị có thể nhận được trong quá trình khám phá ngục tối

Hệ thống chế tạo được xây dựng trên 5 nguyên liệu, mỗi nguyên liệu yêu cầu một tài nguyên nhất định từ phần thưởng nhiệm vụ.

Hệ thống tự động RNG (Sinh số ngẫu nhiên) cho mỗi thiết bị

Mỗi trang bị sẽ đi kèm một kĩ năng hỗ trợ khác nhau

Các lõi Rarity quyết định độ hiếm của mỗi vật phẩm.

Sản phẩm cuối cùng sẽ là NFT và là độc nhất tức là sẽ không có 2 vật phẩm giống nhau (giao diện, cách chơi và thông số).

3. Các NFT khác

Tàu vũ trụ (Spaceship) sẽ cho phép bạn du hành trong thế giới trò chơi nhanh hơn. Spaceship gồm11 bộ phận khác nhau được ghép lại.

Vessel Cores (Nhân bản SIPHΞR) có được thông qua PvE, staking $SIPHER hoặc tham gia vào các sự kiện cộng đồng / airdrop và có thể được sử dụng để nhân bản.

  • SIPHΞR nhân bản sẽ có khả năng có các đặc điểm rất giống với SIPHΞR ban đầu
  • Sử dụng Vessel Cores thường hoặc Hiếm sẽ tăng khả năng bạn có những đặc điểm tương tự như SIPHΞR gốc của bạn

Nền kinh tế 2 Token

Tokenomics và lịch trả token

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của nền kinh tế trò chơi khi đây là điểm mấu chốt đem lại rất nhiều giá trị thực tiễn cho người dùng. SIPHΞR đã thiết kế kĩ lưỡng với mô hình kinh tế 2 token để đồng thời có thể tạo ra giá trị cho người chơi nhưng vẫn phải đảm bảo việc tăng trưởng bền vững.

Chu kỳ kinh tế trò chơi của Sipher

Tóm tắt về nền kinh tế Sipher

  • Bản thiết kế (cần thiết để chế tạo) và Thành phần đi kèm: Được bán từ Nhà phát triển cho Nhà đầu tư chú trọng việc kiếm được lợi nhuận
  • Các vật phẩm không có hiệu ứng: Được bán từ nhà phát triển cho người chơi
  • Vật phẩm tác động đến Gameplay: Được bán từ Nhà đầu tư cho người chơi

Nhưng để tóm tắt ngắn gọn các ý chính, nền kinh tế trò chơi SIPHΞR được thiết kế giống như một trò chơi truyền thống, trong đó người chơi rất có thể sẽ kiếm được giá trị thông qua các vật phẩm thay vì token như trong hầu hết các trò chơi blockchain khác hiện nay, với mục tiêu tạo ra một hệ thống giao dịch bền vững và thú vị hơn.

GAAS: Cung cấp dịch vụ trò chơi

Nội dung thường thấy ở các trò chơi truyền thống là các Pass theo mùa hay chu kỳ nhằm cung cấp cho người dùng những nhiệm vụ mới, nhân vật và thiết bị mới để thử, những thách thức mới để chinh phục, v.v. Điều này, cùng với hệ thống chế tạo, tạo ra một thị trường năng động luôn thay đổi và phát triển cùng với meta. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu khám phá, khơi dậy tính tò mò của tâm lý người chơi và tạo ra một lượng người chơi sôi động.

Tạo một Meta đa dạng

Sẽ có nhiều phong cách chơi khả thi. Tuỳ vào sở thích của người chơi, một DPS bùng nổ tầm gần, sát thương duy trì tầm xa, tanker tầm trung hoặc bất kỳ cách kết hợp nào, meta cần phải thích nghi tương ứng, tạo điều kiện sáng tạo, cạnh tranh cho game thủ. Điều này khuyến khích người chơi thử nhiều cách xây dựng khác nhau với các thiết bị khác nhau, nhiều bản sao với các khả năng khác nhau và tăng nhu cầu về các mặt hàng trên thị trường. Điều này cũng cho phép các trận đấu thú vị hơn và giữ cho sự giải trí được duy trì ở mỗi lần trải nghiệm.

Đội ngũ phát triển đã chuẩn bị không chỉ một mà là năm viễn cảnh kinh tế tiềm năng. Sự cống hiến và tận tuỵ của đội ngũ phát triển là điều không thể phủ nhận. Cho dù những viễn cảnh trên có xảy ra như dự kiến hay không, đội ngũ vẫn sẽ linh hoạt và thích ứng kịp thời tìm ra hướng đi phù hợp mới và đây là điều đáng khích lệ nhất. Mục tiêu của SIPHΞR sẽ luôn là tạo ra một trò chơi hay mà mọi người thích chơi và vui vẻ đóng góp vào nền kinh tế trò chơi để trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.

Nếu một trò chơi có một vòng lặp cốt lõi chứa đựng tính giải trí cao lặp đi lặp lại, thì bạn đã có một trong những mảnh ghép để tạo ra một tựa game đình đám. Thách thức ở đây là cách để thiết kế và xây dựng được vòng lặp đó – và điều này chưa bao giờ dễ dàng như mọi người tưởng!

Roadmap

Quỹ đầu tư và đối tác

SIPHΞR đã huy động được 6,8 triệu USD trong một vòng hạt giống do Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures dẫn đầu. Đây là vòng gọi vốn lớn thứ hai đối với một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain của Việt Nam sau Sky Mavis (Axie Infinity). Vòng này cũng có sự tham gia của Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital và CMT Digital, và một số quỹ đầu tư khác.

Đội ngũ phát triển

Tín Nguyễn: Thành công trong lĩnh vựa Bất động sản nhưng ông vẫn luôn thể hiện niềm đam mê của mình với công nghệ, ông được đề cử vào Forbes Việt Nam 30 U30. Tín đồng sáng lập và đầu tư vào các tổ chức như DreamPlex, ZoneStartups, EcoTruck, FreshHouse, Recruitery, Mercurial FINance và Cloud Energy.

Loi Luu: Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Kyber Network, một giao thức trên chuỗi cung cấp thanh khoản cho các ứng dụng phi tập trung, chẳng hạn như trao đổi, giao thức cho vay, ví thanh toán, v.v. Là một nhà đầu tư tuyệt vời trong lĩnh vực blockchain, Lợi có một danh mục đầu tư đáng chú ý với các khoản đầu tư đáng kể vào 1inch, Serum, Mercurial Finance, Krystal Wallet, v.v. Bằng cách gia nhập SIPHΞR, Lợi sẽ hỗ trợ Sipher tận dụng mạng lưới rộng lớn của mình để làm bệ phóng tạo điều kiện phát triển.

Victor Tran: Đồng sáng lập và CTO của Kyber Network, anh ấy đã tham gia vào việc cải tiến các blockchain và tiền mã hoá từ đầu năm 2016. Với sự đánh giá cao đối với trò chơi điện tử và công nghệ blockchain, Victor đã tham gia để giúp cải thiện SIPHΞR thông qua các kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của anh ấy trong lĩnh vực blockchain.

156 thành viên toàn thời gian (Cập nhật vào tháng 8 năm 2022) gồm các kỹ sư, nhà thiết kế trò chơi và hoạ sĩ đồ hoạ đầy nhiệt huyết trong nhóm, đội ngũ được đánh giá tiềm năng, giữ vị trí thực sự tốt để tạo ra Thế giới Sipheria vĩ đại.

Cộng đồng

SIPHΞR nuôi dưỡng một cộng đồng lành mạnh và gắn bó thông qua các hoạt động hàng tuần đi kèm các giải thưởng giá trị, chẳng hạn như Cuộc thi xây dựng tàu vũ trụ, Cuộc thi nghệ thuật POAP, Đêm trò chơi vào mỗi cuối tuần và các giải đấu poker. Hơn nữa, cộng đồng rất tích cực phản hồi mọi thông tin cập nhật và bạn có thể cảm nhận được sự hào hứng trong những cuộc trò chuyện này. Mọi người đều háo hức chờ đợi phiên bản trò chơi chính thức ra mắt.

Lời kết

SIPHΞR đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cả cộng đồng đầu tư tiền mã hoá lẫn các game thủ. Xét theo mặt bằng tiêu chuẩn hiện tại của các trò chơi blockchain, SIPHΞR có vẻ vượt trội về mọi mặt. Có những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi nhân vật và lối chơi hấp dẫn đã được chấp nhật rộng rãi trong các trò chơi truyền thống. SIPHΞR được cho là một trong những trò chơi blockchain có đồ họa và lối chơi tốt nhất trong ngành công nghiệp.

Đội ngũ phát triển không chỉ am hiểu về phát triển trò chơi mà còn cả công nghệ blockchain. Họ cũng có trụ sở tại Việt Nam, nơi đang trở thành một trung tâm thu hút sự quan tâm và có nền tảng phát triển mạnh cho trò chơi web3 ở Đông Nam Á.

Liệu với những lợi thế này, SIPHΞR có thể lặp lại thành công của Axie Infinity? Thời gian sẽ trả lời, cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *