Thương hiệu thời trang cao cấp Lacoste ra mắt bộ sưu tập NFT mới

Thương hiệu thời trang Pháp Lacoste đã tung ra một bộ sưu tập NFT trong nỗ lực tiếp cận vào không gian Web3, vốn đang được kỳ vọng trở thành một xu hướng bùng nổ trong tương lai.

Ông lớn” thời trang Pháp Lacoste ra mắt bộ sưu tập NFT mới với hi vọng lấn sân sang vũ trụ Web3

Sự kiện phát hành NFT của Lacoste diễn ra chỉ một tuần sau khi thương hiệu thời trang nổi tiếng ra mắt máy chủ Discord cho riêng mình và có đến 30.000 người đăng ký trong hai ngày đầu tiên.

Dự án được mang tên là UNDW3, sẽ cung cấp cho các nhà sưu tập NFT quyền truy cập vào cộng đồng cộng tác lâu dài của Lacoste. Chủ sở hữu NFT có thể được phép tiếp cận nhiều lợi ích kỹ thuật số, sản phẩm vật lý và kinh nghiệm trong hệ sinh thái Web3 mà Lacoste đang xây dựng.

Số lượng NFT UNDW3 trong đợt ra mắt lần này sẽ bao gồm 11.212 tác phẩm, đề cập đến một chiếc áo thun polo đặc trưng L1212 của Lacoste. Chúng sẽ được bán với giá 0,08 ETH (khoảng 97 USD).

Dù vậy, UNDW3 không phải là bước đi đầu tiên của Lacoste vào thế giới ảo. Trước đây, công ty đã từng hợp tác với trò chơi Minecraft để quảng bá sản phẩm trong game. Thậm chí, Lacoste còn “nhá hàng” đến cộng đồng cho tham vọng mở rộng vào metaverse của công ty trong màn chào sân NFT mới nhất.

Song, không rõ liệu sự sụt giảm và sự bất ổn chung trên thị trường hiện nay có ảnh hưởng gì đến làn sóng kết nối của ngành thời trang đối với thế giới blockchain hay không. Tuy nhiên dấu hiệu lại cho thấy nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếp vẫn bất chấp tiếp tục thử nghiệm các dự án crypto của riêng mình thông qua hình thức phổ biến nhất là phát hành NFT.

Nhiều thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới đều lần lượt cho ra mắt các bộ sưu tập NFT mang thông điệp của nhãn hàng

Vào tuần trước, công ty thời trang Farfetch thông báo họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, sau hàng loạt động thái từ nhiều công ty khác như Gucci, Tag Heuer và Off White. Ngoài ra, một thương hiệu thời trang khác cũng đến từ Pháp Balenciaga cũng vừa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum tại cả các cửa hàng truyền thống cũng như thông qua trang web ở Hoa Kỳ.

Cùng với đó, Giám đốc khách hàng của tập đoàn Kering – một trong hai “ông lớn” trong ngành thời trang cao cấp là ông Grégory Boutté đã tuyên bố tại một cuộc họp báo vào tuần trước ông rằng Web3 và NFT là một bước đột phá thực sự cho nhân loại. Đồng thời, ông tiết lộ tập đoàn Kering đã trực tiếp đầu tư vào quỹ đầu tư Web3 Haun Ventures trị giá 1,5 tỷ USD được thành lập bởi Katie Haun, đối tác cũ của quỹ a16z.

FollowTrend tổng hợp (Theo CoinJournal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *