Tìm kiếm cơ hội từ Free Mint NFT

Free Mint có thể đang là một trong những từ khóa trending trong tuần vừa rồi. Giống như tên gọi, Free Mint là trào lưu liên quan đến cách phát hành NFT miễn phí từ dự án. Người dùng chỉ mất phí giao dịch gas để đúc ra các NFT. Với chiến lược này, nhóm phát triển dự án từ bỏ lợi nhuận từ việc bán NFT để đổi lại lợi nhuận từ phí bản quyền trên các NFT Marketplace.

Ngoài việc sử dụng các công cụ social như Twitter, Discord hay các Telegram Group chuyên về NFT ví dụ như AntiAntiNFTs Club, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ theo dõi on-chain để phát hiện sớm các dự án thuộc dạng Free Mint. 

Mint Master 

Mint Master là công cụ theo dõi các hoạt động mint và giao dịch các NFT mới nhất trên thị trường. 

Mục Latest Mint thống kê lại các dự án được Mint mới nhất. Các Free Mint NFT chủ yếu là các dự án bắt trend và ít có sự độc đáo nên khi có 1 số lượng thống kê các dự án như thế này, bạn có thể nắm bắt được concept nào đang là xu hướng trong thị trường NFT. 

Tại thời điểm viết bài này thì mình thấy có trend về NFT The Saudis – phát triển thành các nhánh nhỏ hơn như MoonSaudis (pha trộn giữa Moonbird và Saudis), CyberSaudis, BabySaudis… Thậm chí đã bắt đầu xuất hiện một số bộ sưu tập NFT mang chủ đề dân tộc như The Soviets, The Chinese,… The Saudis đang là bộ sưu tập NFT có volume cao thứ 3 trên OpenSea dù mới ra mắt ngày 10/07.

Xếp hạng các bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 7 ngày qua, dữ liệu lấy từ OpenSea vào lúc 10:00 AM ngày 11/07/2022

Mỗi dự án sẽ có các chỉ số đi kèm, tuy nhiên mọi người cần chú ý đến 4 chỉ số sau: 

  • FOMO Level 
  • Minter
  • Smart Minter
  • First Mint 
Các dự án NFT mới mở bán tính đến sáng ngày 11/07/2022. Nguồn: Nansen

FOMO Level được tính toán dựa trên số lượng NFT được mint trong 15 phút gần nhất. Từ 5-20 sẽ được đánh giá là Low, 20-75 là Medium, 75-200 là High và trên 200 sẽ là Extreme. 

Các dự án NFT mới mở bán, lọc theo mức độ FOMO Level, tính đến sáng ngày 11/07/2022. Nguồn: Nansen

First Mint sẽ hiển thị thời điểm NFT đầu tiên được Mint. Thời gian càng lớn, thì chứng tỏ Mint Event đã diễn ra càng lâu và càng khó cơ hội để tham gia hốt NFT miễn phí.

Minter chính là số lượng địa chỉ ví duy nhất đã tham gia mint NFT của dự án đó. Mặc dù vậy, chỉ số đáng chú ý hơn đó chính là Smart Minter

Smart Minter trong thị trường ngách NFT – cũng giống như Smart Money trong thị trường đầu cơ coin/token và Smart Liquidity Provider trong thị trường yield farming – là những top địa chỉ ví có tỷ suất lợi nhuận đáng kể cao nhất so với toàn thị trường. Để có tỷ suất lợi nhuận nổi bật, chủ sở hữu các địa chỉ ví này thường có những lợi thế đặc biệt về thông tin so với đa số các nhà đầu tư cá nhân, việc theo dõi và hành động theo các địa chỉ ví này sẽ cho phép chúng ta được hưởng các lợi ích từ nguồn thông tin sớm hoặc kiến thức của họ – một cách thụ động. 

Phân tích dự án 

Chiến lược đầu tư vào các NFT Free Mint cũng giống như chiến lược đầu tư vào meme token. Nhìn chung bạn sẽ chịu chấp nhận lỗ phần lớn các kèo (trả phí gas để mint ra một NFT không ai mua), một số dự án tốt sẽ thu về lợi nhuận đủ để bù đắp chi phí lỗ và có lãi. 

Vì vậy, để tối đa được lợi nhuận tổng thể, bạn cần biết cách loại bỏ các dự án mà chắc chắn sẽ thất bại. 

Để làm được điều này, chúng ta sẽ cần sử dụng một công cụ khác là God Mode của Nansen.  

Chỉ cần click vào tên các dự án NFT ở danh sách Latest Mint bên trên, hoặc vào công cụ NFT God Mode, điền contract của NFT vào là bạn sẽ có thêm các thông tin để phân tích thêm về các dự án NFT. 

Chế độ God Mode cho dự án NFT TheBabySaudis trên Nansen

Bởi vì mục tiêu của hướng dẫn này là giúp các bạn tìm kiếm được cơ hội Free Mint nhanh nhất, nên hãy giả sử bạn đã tìm thấy một cơ hội Free Mint và bây giờ cần đánh giá về độ ngon ăn của dự án này trong vòng 5 phút. 

Vì dự án còn rất mới, nên các thông số liên quan đến Trade sẽ gần như chưa có, do đó bạn chỉ cần chú ý đến một số thông số sau ở mục Holder để xem đối tượng mint NFT này là những ai:  

Unique Address: Số lượng địa chỉ ví duy nhất hold NFT này. Càng nhiều thì chứng tỏ cộng đồng càng đông. 

Smart Money Owner cho dự án NFT TheBabySaudis trên Nansen

Smart Money Owner: trong bảng này chú ý đến thông số về Smart NFT Minter – những địa chỉ ví chuyên mint NFT. 

Top Diamond Hand và Balance of Diamond Hand: Hiển thị các địa chỉ ví nắm giữ nhiều NFT của bộ sưu tập này nhất và lượng NFT đang được nắm giữ bởi các địa chỉ ví này. 

Top Diamond Hand và Balance of Diamond Hand của TheBabySaudis. Nguồn: Nansen

Tổng hợp 

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ biết thêm được một phương pháp để tìm kiếm được các dự án NFT Free Mint trên thị trường. Mint Master là một công cụ theo dõi chủ động cực kỳ mạnh mẽ dành cho những researcher đặc biệt là mảng NFT. Mặc dù vậy, để chớp được những cơ hội Free-mint này sẽ ngốn thời gian đặc biệt khi bạn phải liên tục check dashboard của Nansen. 

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *