Tín hiệu tốt cho sự phát triển của NFT và metaverse tại Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vừa qua đã tiết lộ kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, đặc biệt là mảng NFT và metaverse.

Nhật Bản “bật đèn xanh” cho metaverse và NFT

Trong một bài phát biểu chính sách gần đây trước quốc hội, ông Kishida nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai xã hội công nghệ kỹ thuật số và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ Web3, metaverse và NFT.

Quốc gia này đã liên tục thúc đẩy đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số, thông qua hàng loạt ưu đãi thuế cho các công ty đóng vai trò chủ chốt trong tương lai kỹ thuật số.

Động thái trên được xem là một bước tiến lớn vào Web3 của xứ sở mặt trời mọc, thay vì đi theo con đường quan liêu điển hình mà các chính sách thường phải tuân theo. Chính quyền của Kishida gần đây còn thành lập văn phòng chính sách Web3 trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI), nhằm định hướng các chính sách mở rộng blockchain dần dần cho đất nước.

Vào tháng 3, một lực lượng đặc nhiệm do Đảng Dân chủ Tự do của Kishida do chính trị gia Akihisa Shiozaki lãnh đạo đã phát hành “whitepaper NFT“, trong đó gọi Web3 là “biên giới mới của nền kinh tế kỹ thuật số” và vạch ra kế hoạch thúc đẩy chiến lược Web3 quốc gia.

Bên cạnh đó, METI đang xem xét miễn thuế cho các công ty crypto Nhật Bản, giúp duy trì hoạt động kinh doanh trong nước và thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp Web3 đang phát triển tại đây. 

Nhật Bản vốn là một quốc gia đã công nhận crypto từ lâu. Đến cuối năm 2021, nhiều công ty tiền mã hóa đã ồ ạt rời khỏi quốc gia này do chính sách thuế hà khắc và sự can thiệp quản lý sâu mảng stablecoin của giới chức chính quyền. Dù vậy, metaverse vẫn rộng cửa tại đây, từ việc tập hợp nhiều ông lớn đầu ngành thành lập Hiệp hội metaverse vào tháng 12/2021 đến loạt động thái và lập trường của Tổng thống Fumio Kishida.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *