Tựa game Splinterlands và những “bí mật” thú vị về thu thập thẻ bài

Splinterlands là gì?

Splinterlands (SPS) là một trò chơi sưu tập thẻ bài được lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Yugioh và được xây dựng trên công nghệ nền tảng blockchain. Mỗi người chơi phải thu thập các lá bài cho mình, mỗi lá sẽ có các thông số riêng được dùng để chiến đấu với các người chơi khác.

Đồng thời, mỗi lá bài sẽ có một mã ID trên hệ thống blockchain cùng với danh tính người sở hữu. Dựa vào công nghệ này, người chơi cũng có thể trao đổi, mua bán các tài sản ảo với nhau. Những giao dịch này đều được hệ thống lưu giữ lại.

Điểm thu hút của trò chơi điện tử này chính là cách quy đổi đơn vị tiền trong game từ Dark Energy Crystal (DEC) sang tiền VND sau khi rút ra ví Hive. Vì thế, đã có rất nhiều người tham gia trò chơi này để thỏa mãn niềm đam mê với các ván ảo cũng như để quy đổi ra tiền Việt.

Tổng quan về dự án Splinterlands

 • Tên gọi chính thức: Splinterlands
 • Mã token trên sàn giao dịch: SPS
 • Blockchain: BSC
 • Hợp đồng: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn dạng token: BEP-20
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng nguồn cung: 3,000,000,000 SPS

Đặc điểm nổi bật của dự án Splinterlands

Splinterlands góp phần hiện thực hóa trò chơi thẻ bài điện tử khi có thể giải quyết vấn đề giao dịch tài sản trong game. Việc này giúp người chơi có thể làm chủ hệ thống blockchain và cung cấp tài khoản trong game ở dạng NFT. Điều này có nghĩa là gán các giá trị thực của loại đồng tiền ảo lên các thẻ bài của game thủ. Vì thế, giá trị của thẻ sẽ biến động tùy thuộc vào nhu cầu, độ khan hiếm trên thị trường.

splinterlands-la-gi

Tuy kết hợp cả tiền mã hóa trên hệ thống blockchain vào game, Splinterlands vẫn dễ chơi, dễ thao tác. Đây là trò chơi điện tử đầu tiên mà người chơi có đầy đủ quyền kiểm soát các lá bài của mình bằng thị trường tích hợp cả mua bán, trao đổi tài sản kỹ thuật số như các giao dịch vật lý.

Hướng dẫn tạo tài khoản Splinterlands đơn giản trong 3 bước

https://www.youtube.com/embed/DTUPMCd1V2k?start=195&feature=oembedNguồn Nam Trần NFTs

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://splinterlands.com/register/, tại góc phải bên trên màn hình bạn hãy nhấn vào biểu tượng Log In
 • Bước 2: Giao diện được chia thành 2 phần: bên trái là Create Account (Đăng ký) và bên phải là Log In. Bạn hãy chọn Create Account và điền địa chỉ email. Sau đó, bạn hãy điền lại địa chỉ email một lần nữa để xác nhận cả hai đều trùng khớp. Đồng thời, bạn hãy nhấn dấu tick vào ô chấp nhận điều khoản để sang bước kế tiếp.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần tạo mật khẩu là đã có thể bắt đầu chơi. Bạn nên kiểm tra email để xác thực email một lần nữa.
splinterlands-la-gi

Trên đây là các chia sẻ về dự án Splinterlands. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết bổ ích vì đã giúp bạn khơi gợi niềm đam mê ở các tín đồ hâm mộ Yugioh cũng như muốn thử sức ở thị trường tiền ảo.

Hướng dẫn cách chơi Splinterlands

Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi này, bạn cần biết các thông tin sau.

Cấu hình thiết bị chơi game

Hiện tại, bạn có thể chơi game trên trang chủ của web, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối internet, dù là bất kỳ cấu hình gì vẫn có thể tham gia. Bạn có thể chơi trên các thiết bị từ laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hay thậm chí cả điện thoại.

Vì game sử dụng công nghệ Hive blockchain, sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản, tất cả thông tin, giao dịch,…của bạn sẽ đều được đồng bộ hóa trên hệ thống Hive blockchain để thuận tiện cho việc lưu giữ.

Cách chơi game

Bạn sẽ lựa chọn các thẻ bài trong bộ bài phù hợp với điều kiện từng ván đấu để chiến thắng đối phương. Ở mỗi trận, sẽ có các điều kiện ngẫu nhiên khác nhau và bạn sẽ đấu với hình thức 1vs1.

splinterlands-la-gi

Sau mỗi ván đấu, nếu bạn chiến thắng bạn sẽ nhận được tiền ảo DEC trong game. Bạn có thể dùng tiền này để mua những lá bài tốt hơn hoặc đổi ra ví Hive và chuyển thành tiền Việt.

Nguyên tố chiến đấu

Có 6 nguyên tố trong game: fire (lửa), water (nước), earth (đất), life (sự sống), death (cái chết) và dragon (rồng). Mỗi lá bài cũng sẽ sở hữu một nguyên tố nhất định. Bạn chỉ được sử dụng các lá bài có cùng nguyên tốt sau khi chọn nguyên tố chiến đấu.

Lá bài

Các lá bài trong game Splinterlands có 4 độ hiếm, 7 chỉ số, 7 phe phái, hơn 46 khả năng và có hơn 283 lá. Sẽ có hai loại lá bài chính bạn sử dụng trong trận chiến: một lá triệu hồi phép sư và sáu lá triệu hồi quái vật. Lá bài triệu hồi sư sẽ có tác dụng buff các tính năng cho quái vật để tăng khả năng chiến đấu như tăng giáp, tăng công, hồi hp,…

Chỉ số trên lá bài triệu hồi quái vật

Như đã nói ở trên, có 7 chỉ số trên lá bài triệu hồi quái.

 • Chỉ số tấn công: đấu sĩ/ sát thủ (cận chiến), xạ thủ (tầm xa), pháp sư.
 • Chỉ số phòng ngự (giáp).
 • Chí số máu (hp).
 • Nguyên tố của lá bài.
 • Cấp độ của quái vật.
 • Kỹ năng đặc biệt (ulti)
 • Chỉ số mana (mp)
splinterlands-la-gi

Bạn cần nắm rõ các chỉ số này trên lá bài để có thể dễ dàng chiến thắng trận đấu. Ví dụ như việc so sánh tương quan cấp độ, máu của đối phương để biết thời gian thích hợp kỹ năng đặc biệt để kết liễu đối phương hoặc bổ sung mana để có thể sử dụng chiêu khi cần thiết.

Sau khi nắm rõ được luật chơi và cách chơi, bạn sẽ dễ dàng leo hạng (rank).

Có thể mua mã thông báo đồng tiền ảo uy tín của Splinterlands ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể thông qua ba sàn tiền ảo sau để có thể mua bán, giao dịch liên quan đến Splinterlands.

 • Pancake Swap (V2): Bạn có thể trải nghiệm thử các tính năng trên sàn giao dịch này vì đây cũng là một trong những nơi trao đổi mua bán tiền điện tử được liên quan đến SPS. Cặp giao dịch SPS/ WBNB.
 • LBank: Cặp giao dịch SPS/ USDT.
 • BKEX: Cặp giao dịch tương tự như sàn LBank SPS/ USDT.
 • Gate.ioCó hai cặp giao dịch là SPS/ USDT và SPS/ ETH.
Splinterlands là gì? Tổng quan về dự án Splinterlands 4

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể lưu trữ Splinterlands ở các ví lưu trữ nào?

Bởi vì SPS là dạng BEP-20 token, mọi người có thể lưu trữ ở những ví hỗ trợ tính năng này của BSC như Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,…

Có nên mua tiền ảo Splinterlands hay không?

Cuộc chiến tiền ảo trên các sàn giao dịch điện tử luôn có rủi ro tiềm ẩn. Bạn có thể nhìn thấy tiềm năng của việc đầu tư ở thời điểm hiện tại nhưng sự biến động khôn lường của loại tiền này không hề được báo trước. Nói cách khác, bạn gần như không có khả năng thao túng, kiểm soát sự thay đổi này. Thế nên, hãy chỉ chắc chắn tham gia đầu tư khi bạn đã tìm hiểu kỹ và nắm chắc phần thắng.

Có những lưu ý gì khi tham gia chơi Splinterlands?

Sẽ có hai trường hợp đặc biệt bạn cần nhớ khi tham gia trò chơi này.

 • Trường hợp 1: Khi chọn nguyên tố dragon (rồng), bạn có thể tùy chọn các lá bài có nguyên tố khác để chiến đấu.
 • Trường hợp 2: Sẽ có các lá bài mang tính neutral (trung lập), nghĩa là không chứa bất kỳ nguyên tố nào. Bạn có thể sử dụng các lá bài này cho bất kể loại nguyên tố nào bạn đã chọn.

Chơi game Splinterlands có mất phí hay không?

Quy luật ngầm của trò chơi cũng giống như quy luật trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể chơi game miễn phí, nhưng những gì bạn sở hữu chỉ là bộ bài với những lá bài mặc định. Bạn muốn mạnh hơn, chiến thắng kẻ thù, bạn có thể đầu tư tiền để thực hiện điều đó. Vì thế, chơi game miễn phí hay mất phí là nằm ở sự lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *