Uniswap “bắt tay” cùng 7 nền tảng lending NFT với tham vọng lớn

Sàn DEX hàng đầu thị trường Uniswap được cho là đang liên hệ với một số giao thức cho vay NFT để xây dựng một không gian tài chính có hệ thống hơn cho lĩnh vực này.

UniSwap đàm phán với 7 nền tảng lending NFT với tham vọng “nâng cấp” toàn diện lĩnh vực

Theo một bài đăng trên Twitter từ Giám đốc sản phẩm NFT của Uniswap, Scott Lewis, sàn giao dịch đã tham gia vào các cuộc đàm phán với 7 giao thức cho vay NFT. Theo đó, ông nhấn mạnh mối quan tâm của công ty trong việc giải quyết cả vấn đề thanh khoản và sự bất cân xứng về mặt thông tin xung quanh NFT.

Trong khi mục tiêu của Uniswap cho các cuộc đàm phán này là sự hợp tác tiềm năng với các giao thức cho vay NFT, thì dường như cộng đồng đều có ý kiến hai chiều với quyết định của nền tảng. Một số người dùng khẳng định ủng hộ UniSwap vì đây là một bước để củng cố tương lai của DeFi.

Ngược lại, một bộ phận khác đã đặt câu hỏi về động cơ đằng sau sự quan tâm của Uniswap trong việc tài chính hóa NFT, họ cho rằng sàn chỉ đang hướng tới “lỗ hổng” thanh lý để tận dụng lợi nhuận tối đa từ nhà đầu tư.

Lập luận trên hoàn toàn có cơ sở vì động thái được UniSwap đưa ra trong bối cảnh nền tảng lending NFT BendDAO đang trở thành “quả bom nổ chậm” của thị trường NFT khi đối mặt với vấn đề khủng hoảng thanh khoản, khiến ban quản trị dự án phải bắt buộc đề xuất thay đổi chỉ số thanh lý nhằm khắc phục khó khăn.

Trên thực tế thì UniSwap đã bắt đầu đặt tham vọng rất lớn vào mảng NFT, sau khi mua lại marketplace Genie bên cạnh việc thành lập Uniswap Foundation, cũng một phần gia tăng nỗ lực thúc đẩy cho lĩnh vực này.

Vài tuần sau thông báo này, bản thân Scott Lewis đã tiếp tục thông báo Uniswap có kế hoạch giới thiệu NFT với sự tích hợp cùng nền tảng Sudoswap, cho phép thực hiện các tương tác ẩn danh xung quanh việc bán NFT và tạo ra các pool thanh khoản NFT.

Song, đây không phải là lần đầu tiên UniSwap tham gia vào không gian NFT, vì vào năm 2019, họ đã ra mắt Unisocks, phiên bản đầu tiên của các pool thanh khoản NFT. Tuy nhiên, sự thúc đẩy mới nhất này cho hoạt động NFT xuất hiện khi làn sóng NFT hiện tại đang đạt được nhiều lực kéo và tiện ích hơn trong ngành crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *