Uniswap Labs bắt đầu hỗ trợ giao dịch NFT

Uniswap Labs trình làng thị trường NFT. Tổ chức đã mua lại nền tảng NFT aggregator đáng chú ý Genie vào hồi tháng 6.

Sàn DEX Uniswap bắt đầu hỗ trợ giao dịch NFT

Uniswap Labs, đơn vị đứng sau sự thành công của sàn Uniswap, vừa cho ra mắt một NFT marketplace mới, nuôi tham vọng phá vỡ rào cản giữa các nền tảng giao dịch crypto và thị trường NFT.

Scott Gray, lãnh đạo sản phẩm NFT của Uniswap Labs cho biết:

“Mọi người thường xem token và NFT là hai trải nghiệm rất riêng biệt. Tuy nhiên, chúng đều là tài sản kỹ thuật số và ra đời nhằm mục đích mở khóa quyền sở hữu phổ quát dành cho người sáng tạo và cộng đồng. NFT và token chỉ là hai cách khác nhau để mở khóa giá trị trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta.”

Người dùng có thể giao dịch NFT trên các thị trường hàng đầu như OpenSea, X2Y2, LooksRare, Sudoswap, Larva Labs, Foundation và NFT20.

Đội ngũ phát triển Uniswap đã bắt tay vào xây dựng marketplace từ tháng 6, ngay sau khi mua lại Genie, trong nỗ lực trở nên toàn diện hơn trong mắt người dùng, lấn sân sang NFT và token ERC-20.

Vào thời điểm đó, thương vụ mua lại không gây cản trở đến các sản phẩm khác của Uniswap, hoạt động quản trị hay token UNI. Người dùng Genie vẫn có thể sử dụng nền tảng bình thường cho đến khi phiên bản NFT marketplace của Uniswap ra mắt. Đến hiện tại, khi truy cập vào trang web Genie hệ thống sẽ tự chuyển hướng đến trên trang NFT của Uniswap. 

Ngoài ra, dự án còn quyết định airdrop 5 triệu USDC cho những ai đã dùng Genie trước ngày 15/04 hoặc nắm giữ NFT Genesis của dự án.

Giá đồng UNI đang phản ứng khá tích cực, song phần lớn vì điều chỉnh theo thị trường chung và đang được giao dịch quanh mốc 5,77 USD.

Đồ thị 15m của cặp UNI/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 PM ngày 30/11/2022

Trước đó, đã có nhiều nền tảng NFT bổ sung công cụ tổng hợp tương tự Uniswap, đơn cử là Rarible và OpenSea thâu tóm dịch vụ tổng hợp NFT Gem.xyz vào tháng 4.  

Những ông lớn marketplace khác cũng đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua. Nổi bật là Blur, đã giành được một lượng thị phần đáng kể từ khi ra mắt, chiếm 15% giao dịch NFT trên hệ Ethereum. Giống như Uniswap, sàn tự hào có giao diện mượt mà, tốc độ nhanh chóng và tính năng mua nhiều NFT cùng một lúc. 

Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng. Nguồn: The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *