V-Art marketplace sẽ trình làng giao thức mới bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ NFT

V-Art NFT marketplace sẽ trình làng giao thức mới có tên V-Art Protocol, nhằm giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cải thiện việc cấp phép dự án NFT bằng chính sách NFT IP và Copyright rõ ràng. 

V-Art ra mắt giao thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ NFT

Giám đốc điều hành V-Art Anastasiia Gliebova tại Hội nghị Web3 Summit cho biết, từ giờ các dự án có thể xác minh, bảo vệ và quản lý quyền sở hữu trí tuệ của họ trên blockchain NEAR và Ethereum, V-Art Protocol dự sẽ mở rộng sang Aurora, Polygon và Solana trong tương lai gần. Dự án đã huy động được 1,4 triệu USD tài trợ từ vòng seed funding cho đến nay.

NFT IP đặc biệt quan trọng khi liên quan đến vấn đề bản quyền, cũng là gốc rễ cho những tranh chấp xảy ra giữa chủ sở hữu dự án NFT và những dự án “ăn theo” sau đó. Điển hình như sự ra mắt của một dự án NFT có tên là COVIDPunks, một bộ sưu tập NFT chỉ đơn thuần là ném khẩu trang y tế lên hình đại diện của các CryptoPunks. 

CryptoPunks của Larva Labs đã không có điều khoản IP hay Copyright nào trong nhiều năm, để lộ sơ hở cho kẻ gian lợi dụng. Nhiều kẻ đã cố gắng “trục lợi” bằng cách đúc lại NFT của bộ sưu tập, có thể hoặc không chỉnh sửa. Lúc này Larva Labs mới có hành động pháp lý chống lại những dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *