Visa gửi hồ sơ bảo hộ thương hiệu cho các sản phẩm liên quan đến NFT

Nối gót các tập đoàn lớn khác, Visa vừa gửi đi 2 hồ sơ xin bảo hộ thương hiệu bao trùm lên các sản phẩm/dịch vụ crypto, NFT và metaverse. 

Visa xin bảo hộ thương hiệu cho ví crypto, NFT và metaverse

Theo hồ sơ nộp lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) ngày 22/10, gã khổng lồ thanh toán Visa đã xin đăng ký bảo hộ thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ví tiền số, NFT và metaverse.

Theo hồ sơ, nhãn hiệu xin bảo hộ được dùng cho:

– Phần mềm quản lý giao dịch kỹ thuật số, như một phần mềm lưu trữ và ví tiền số, quản lý và xác minh các giao dịch tiền mã hóa bằng blockchain;

– Ứng dụng phần mềm không thể tải xuống để xem, truy cập, lưu trữ, giám sát, quản lý, giao dịch, gửi, nhận và trao đổi tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền mã hóa, tài sản số, blockchain và NFT;

– Các phần khác của ứng dụng liên quan đến hàng hóa ảo và token có thể thay thế được, cũng như môi trường ảo tương tác cho mục đích giải trí.

Động thái hôm nay của hãng thanh toán Visa theo sau nhiều ông lớn như American Express, Sở giao dịch chứng khoán New York, Meta (Facebook), eBay…

Trở lại 2020, Visa từng xin cấp bằng sáng chế cho một quy trình số hóa tiền tệ pháp định fiat vật lý. Đại diện Visa cho biết:

“Tại Visa, chúng tôi liên tục khám phá công nghệ thanh toán mới. Mỗi năm chúng tôi xin cấp bằng sáng chế cho hàng trăm ý tưởng mới, mặc dù không phải tất cả đều góp phần tạo ra sản phẩm hoặc tính năng mới. Visa luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và chúng tôi đang tích cực làm việc để bảo vệ hệ sinh thái, những đổi mới và tên tuổi Visa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *