Walmart “trình làng” trải nghiệm metaverse mới trong Roblox

Gã khổng lồ bán lẻ từng nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu vào đầu năm nay đang “tiến quân” sâu hơn vào metaverse.

Walmart ra mắt trải nghiệm metaverse mới trong Roblox

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart là cái tên mới nhất mạo hiểm tiến sâu vào không gian metaverse với hai trải nghiệm trong Roblox (RBLX). 

Thế giới ảo của Walmart trong Roblox có tên là Walmart Land và Walmart’s Universe of Play, cho phép người dùng tham gia vào nhiều trải nghiệm đặc biệt như một buổi trình diễn thời trang và một game thu thập trứng theo chủ đề Công viên kỷ Jura. Người chơi cũng sẽ có cơ hội thu thập coin và token trong game, giải thưởng và “verch” (“hàng hóa ảo”).

Động thái trên diễn ra sau khi Walmart đệ trình 7 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu, để lộ ý định sản xuất, kinh doanh hàng hóa và tiền tệ ảo vào cuối tháng 12. 

Roblox là trò chơi online thế giới mở khá nổi tiếng hiện nay với hơn 40 triệu lượt chơi mỗi ngày. Chia sẻ về lý do chọn Roblox, William White – Giám đốc Marketing của Walmart US cho biết: 

“Roblox là một trong những nền tảng phát triển nhanh và lớn nhất trong metaverse, chúng tôi biết khách hàng của mình đang dành rất nhiều thời gian ở đây.” 

Gần một phần tư trong số 52,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Roblox vào quý 2/2022 dưới 13 tuổi. Có vẻ như Walmart đang cố gắng khai thác cơ sở người dùng nhỏ tuổi này, vì Universe of Play hướng đến là một thế giới đồ chơi sinh động. 

Song, việc đưa quảng cáo lên một nền tảng phổ biến với trẻ em đã dẫn đến một số tranh cãi. Roblox đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về khả năng bảo vệ người dùng của mình và việc mở rộng luồng doanh thu thông qua quảng cáo đã làm dấy lên lo ngại về các hoạt động marketing lừa đảo. 

Vào tháng 7, đã có khiếu nại được gửi lên Ủy ban Thương mại Liên bang cáo buộc Roblox “hoàn toàn trốn tránh trách nhiệm” trong việc tuân theo luật quảng cáo. Đơn khiếu nại còn chỉ đích danh Netflix, Nike, Hasbro và Mattel. Một khiếu nại tương tư cũng đã đệ trình lên Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo ở Anh vào tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *