Yuga Labs hoàn thành “bài kiểm tra” metaverse đầu tiên của Otherside

Yuga Labs đã hoàn thành thử nghiệm đầu tiên trong thế giới metaverse của Otherside, dự án đang nhận được rất nhiều kỳ vọng cũng như không ít “chỉ trích” từ cộng đồng.

Yuga Labs thành công trong phiên bản thử nghiệm metaverse đầu tiên của Otherside
Yuga Labs thành công trong phiên bản thử nghiệm metaverse đầu tiên của Otherside

Yuga Labs, công ty phát triển của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE), đã hoàn tất bài kiểm tra đầu tiên của metaverse Otherside. Thử nghiệm cho trò chơi cho phép người dùng biến NFT của họ thành các nhân vật có thể điều khiển và tương tác với nhau trong không gian ảo của Otherside, kéo dài khoảng 25 phút.

Phản hồi từ những chủ sở hữu NFT đất Otherside nhìn chung là tích cực. Adam Hollander, người sở hữu 20 mảnh đất Otherdeed ban đầu gặp khó khăn khi đăng nhập vào nền tảng. Nhưng ông đã vào được và “cực kỳ ấn tượng” trước bài kiểm tra của dự án. Adam Hollander cho biết thêm rằng hàng nghìn người chơi đang hoạt động có thể trải nghiệm mượt mà dưới dạng 3D mà không bị lag.

Cuộc thử nghiệm metaverse mới nhất trong Otherside là một phiên bản “thô sơ” nhất để tiến đến phiên bản cải tiến hơn sẽ đến vào ngày 16/07. Garga.eth, đồng sáng lập Bored Ape Yacht Club vui mừng cho biết:

“Cảm ơn tất cả những người đã tham gia cuộc thử thách này. Có khoảng 2,5 nghìn người dùng đồng thời chạy xung quanh trong không gian giả lập. Hàng tấn thông tin tuyệt vời từ các bạn đã được tổng hợp để đảm bảo *Chuyến hành trình đầu tiên* của Otherside diễn ra suôn sẻ.”

Song, đây chắc chắn là tín hiệu tích cực đến Otherside như một phần nỗ lực để củng cố lại niềm tin nơi người dùng vì dự án đã có một cuộc đấu giá gây không ít “sóng gió” cho thị trường vào cuối tháng 4. Otherside đã bán hết 55.000 NFT đất Otherdeed có sẵn trong nền tảng trong vòng ba giờ kể từ khi mở bán công khai vào ngày 30/04. Vì sức nóng kỳ vọng từ phía cộng đồng được đẩy lên đỉnh điểm, đợt mở bán NFT Otherside đã làm sập cả Etherscan, gây tắc nghẽn mạng lưới nghiêm trọng trên Ethereum.

Sự cố kỹ thuật ngoài mong muốn khiến Yuga Labs phải bồi thường cho người dùng. Để tránh tình trạng này trong tương lai, vào thời điểm đó Yuga Labs đã “hé lộ” khả năng chuyển Apecoin từ Ethereum sang một chain riêng của mình để dễ dàng mở rộng hoạt động. Lời mời gọi của Yuga Labs đã nhanh chóng thu hút được hàng loạt đề xuất từ ​​một số mạng lưới hàng đầu, bao gồm cả Avalanche, Flow và Immutable X.

Sau đó, cộng đồng Apecoin (APE) đã quyết định đưa ra một đề xuất về “sự tồn tại” của dự án trên Ethereum. Tuy nhiên, sau sáu ngày biểu quyết, kết quả cuối cùng đã cho thấy 53,59% số phiếu đồng ý ủng hộ ApeCoin tiếp tục sử dụng Ethereum trong tương lai.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *