Yuga Labs “mắc cạn” vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Yuga Labs, cha đẻ của bộ sưu tập NFT đình đám BAYC, tiếp tục “đụng” FUD, nhưng lần này là với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Yuga Labs tiếp tục “mắc cạn”, nhưng lần này là vì SEC

Cha đẻ của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) đang phải đối mặt với một cuộc điều tra từ phía Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dưới cáo buộc cung cấp dịch vụ trái phép, vi phạm luật liên bang.

BREAKING: The SEC is investigating Yuga Labs, the creator of the popular NFT collection Bored Ape Yacht Club, over if its digital assets sales violate federal law https://t.co/iMRjBO7NpH pic.twitter.com/pk77dgwq4a

— Bloomberg Crypto (@crypto) October 11, 2022

Theo đó, cơ quan quản lý đang xem xét liệu một số tài sản được coi là cổ phiếu có nên được tuân theo các quy tắc tương tự hay không. Việc phân phối ApeCoin (APE), token được Yuga Labs tung ra vào tháng 03/2022, cũng đang rơi vào thế khó. 

Trao đổi với phóng viên Bloomberg, đại diện Yuga Labs khẳng định:

“Là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, Yuga cam kết hợp tác đầy đủ với bất kỳ điều tra nào trên chặng đường phát triển. Ai cũng biết rằng các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý đang tìm cách khám phá về thế giới mới lạ Web3. Chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với phần còn lại của ngành và các cơ quan quản lý để xác định và định hình hệ sinh thái đang phát triển.”

Yuga Labs, một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực NFT, nổi lên từ các bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club – từng được nhiều người nổi tiếng săn đón, CryptoPunks và Meebits. Song gần đây là khoảng thời gian đầy khó khăn đối với “Supreme” của làng NFT.  Một trong những FUD gây tai tiếng lớn cho nhà Yuga là cáo buộc “cổ xúy phát xít” và “phân biệt chủng tộc” nổ ra vào cuối tháng 6.

Sang cuối tháng 7, công ty luật Scott+Scott đã cầm trịch một vụ kiện tập thể, cáo buộc Yuga Labs quảng cáo sai về NFT BAYC và ApeCoin như chứng khoán với lợi nhuận cao nhưng trên thực tế, chúng dường như đã không còn động lực tăng trưởng trong ba tháng qua, dù đã có lúc tăng kịch trần 100ETH/NFT. Vụ kiện dường như đã đánh tiếng, đưa Yuga vào “tầm ngắm” của SEC kể từ đây.

Trước tin tức trên, giá APEcoin đã cắm 3 cây nến 15m đỏ liên tục, mất phanh 7,5% tính đến thời điểm đưa tin.

Đồ thị 15m của cặp APE/USDT trên sàn Binance vào lúc 00:00 AM ngày 12/10/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *